Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 15/10/2015 07:20

Singapore xử tù 4 nhân viên cửa hàng lừa du khách mua iPhone

Bốn nhân viên tại cửa hàng Air Mobile bị bỏ tù từ 4 đến 14 tháng, riêng chủ cửa hàng Jover Chew sẽ xét xử vào ngày 28/10.

Bốn nhân viên tại cửa hàng di động ở khu mua sắm Sim Lim Square đã bị tòa án Singapore ra phán quyết sau những cáo buộc lừa đảo khách du lịch.

Bốn người bao gồm: Koh Guan Seng (38 tuổi), Kam Kok Keong (31 tuổi), Lim Hong Ching (34 tuổi) và Kelvin Lim Zhi Wei (32 tuổi).

Các nhân viên bị kết án tại cửa hàng Mobile Air.
Các nhân viên bị kết án tại cửa hàng Mobile Air.

Cửa hàng trên bị đóng cửa sau khi lừa đảo và chiếm đoạt 16.149 USD từ ít nhất 25 khách du lịch trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 năm ngoái.

Jover Chew bị bắt cùng các nhân viên của mình sau khi tái diễn nhiều thủ đoạn lừa đảo với khách du lịch đến mua sắm tại đây. Phần lớn du khách bị "mắc bẫy" khi ký vào hợp đồng bảo hành tại cửa hàng với giá cắt cổ.

Cái tên Mobile Air cùng với khu thương mại Sim Lim Square từng nổi tiếng khắp Singapore cuối 2014, khi một du khách người Việt tới đây mua chiếc iPhone 6 tặng bạn gái và bị lừa đến mức phải quỳ khóc van xin chủ cửa hàng.

Ban đầu, vị khách đồng ý trả 950 SGD để mua chiếc điện thoại. Tuy nhiên, sau khi ký vào giấy tờ mua hàng, người này bị cộng thêm 1.500 SGD vào hóa đơn cho gói bảo hành, dù trước đó thông tin được đưa ra không rõ ràng.

Theo tòa án Singapore, Chew đã chỉ đạo nhân viên của mình cách thức lừa đảo khách du lịch. Nhân viên bán hàng tại đây đưa ra cho khách hàng các sản phẩm có giá hấp dẫn. 

Tuy nhiên, khi ký kết các giấy tờ mua hàng, khách sẽ "mắc bẫy" với các gói bảo hành của Mobile Air. Lúc này, họ phải chi thêm tiền để mua thiết bị, nếu không sẽ mất luôn số tiền đã trả ban đầu. Nhân viên trực tiếp bán máy sẽ được hưởng 40% giá trị hợp đồng.

Theo news.zing.vn