Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 3/12/2018 10:57

Siêu xe của Tổng thống Putin khuấy động truyền thông tại G20

Siêu xe của Tổng thống Putin có mặt tại thượng đỉnh G20Siêu xe của Tổng thống Putin có mặt tại thượng đỉnh G20

GD&TĐ - Chiếc xe hộ tống của Tổng thống Putin đã gây được ấn tượng mạnh trong chuyến đi đầu tiên của nó tới Nam Mỹ vừa qua. Rất nhiều khách hàng quốc tế háo hức muốn thưởng thức sự thoải mái khi ngồi trong chiếc xe Aurus limousine này.

Sau khi ra mắt thế giới tại Phần Lan vào mùa hè qua, hai chiếc xe limousine Aurus bọc thép đã được gửi tới Buenos Aires để tháp tùng Tổng thống Nga tại thượng đỉnh G20. Chuyến đi của ông Putin trên chiếc xe này đã khuấy động truyền thông địa phương, họ gọi đây là “boong ke có bánh thực sự”.

Do viện NAMI của Nga phát triển trong dự án “Kortezh”, chiếc xe chống đạn, chống nổ này còn có thể cung cấp mọi tiện nghi cao nhất.

“Chiếc xe được chế tạo rất tuyệt và rất thoải mái” – ông Putin nói vào cuối ngày diễn ra thượng đỉnh G20 – “Nó thực sự là một chiếc xe tốt. Tôi thích nó. Không chỉ tôi, một số bạn bè Ả rập của chúng tôi cũng thích nó và và họ muốn mua về dùng”.

Ông Putin đã bỏ chiếc xe Mercedes – Benz S 600 Guard Pullman để dùng chiếc Aurus Senat này vào hồi tháng 5 trong lễ nhậm chức của mình. Kể từ đó, chiếc xe này đã thu hút được sự chú ý của thế giới.

Hồi tháng 6, Tổng thống Nga đã khoe chiếc xe Cortege mới của mình với Hoàng thái tử Abu Dhabi Mohammed Al Nahyan trong chuyến thăm làm việc của ông tới Moscow. Tháng 10 vừa qua, chiếc xe này cũng được khoe với Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi trên đường đua Công thức 1 ở Sochi.

Nga có kế hoạch giới thiệu mẫu xe sedan và limousin tại Triển lãm ô tô quốc tế ở Geneva vào tháng 3 năm 2019. Trước đó, những chiếc xe hạng sang Aurus đã có mặt tại Triển lãm ô tô Moscow quốc tế hồi tháng 8.

 

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm