Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 9/1/2018 11:40

Siêu mẫu hạm Mỹ tới bán đảo Triều Tiên trước đàm phán Liên Triều

Các chiến đấu cơ trên mâu hạm USS Car VinsonCác chiến đấu cơ trên mâu hạm USS Car Vinson

GD&TĐ - Mẫu hạm USS Car Vinson của hải quân Mỹ đang hướng về Tây Thái Bình Dương cùng với một số tàu khu trục có tên lửa dẫn đường trước khi diễn ra các cuộc đàm phán giữa Hàn Quốc và Triều Tiên tại làng Panmunjom vào hôm nay (9/1).
 

Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân đã rời cảng nhà tại San Diego vào tuần trước để “triển khai theo kế hoạch thường xuyên” – Hải quân Mỹ nói trong một tuyên bố hôm 7/1.

“Việc triển khai này đánh dấu lần thứ 2 nhóm tàu tấn công Carl Vinson hoạt động trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương dưới sự chỉ huy của Hạm đội 3 Hoa Kỳ” – tuyên bố trên cho biết.

Tháng 2 năm ngoái, Phó Đô đốc Joseph Aucoin nói về phương châm của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc “sẵn sàng chiến đấu đêm nay” rằng việc chuyển tàu từ Hạm đội 3 về khu vực Ấn Độ dương là do thực tế “nếu có một cuộc chiến đêm nay, rất có thể nó sẽ xảy ra trên bán đảo Triều Tiên”

“Chúng tôi tập trận rất nhiều để cho Triều Tiên thấy rằng chúng tôi sẵn sàng ngăn chặn bất kỳ sự gây hấn nào. Với những cuộc tập trận và đối tác này, tôi cho rằng dần dần sẽ cho Triều Tiên hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng ngăn chặn họ hiệu quả nếu cần thiết”.

Mẫu hạm trên dự kiến sẽ tới gần bán đảo Triều Tiên vào đầu tháng 2 tới khi Olympic mùa đông 2018 Pyeongchang bắt đầu diễn ra.

Hải Yến
Theo Sputnik