Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/9/2015 15:05

Siêu du thuyền lớn nhất thế giới mang tên 'độc' của tỷ phú Nga

Siêu du thuyền có tên đơn giản “A” đặt theo chữ cái đầu tiên của chủ nhân Andrey Igorevich Melnichenko, tỷ phú trẻ tuổi người Nga, đang được chạy thử ở Kiel, miền bắc nước Đức.

Siêu du thuyền này ước tính có giá 403 triệu USD và là du thuyền lớn nhất thế giới. Phóng viên Robert Frank của CNBC cho biết, nếu du thuyền của tỷ phú Nga hoàn thành thì du thuyền tên Maltese Falcon của đại gia ngành công nghệ Tom Perkins công bố năm 2006 và mệnh danh là lớn nhất thế giới này chỉ là “bé tí”.

Siêu du thuyền
Siêu du thuyền "A" có 8 tầng, trong đó có một phòng quan sát dưới nước.

“A” dài gần 147 mét, gấp 1,3 lần chiều dài một sân bóng đá tiêu chuẩn của Mỹ, cột buồm cao 91,5 mét, có 8 tầng và bao gồm cả một phòng quan sát dưới nước.

Theo trang web Superyachtfan.com, du thuyền này được thiết kế để chứa 20 khách và 54 thủy thủ đoàn.

Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là du thuyền lớn nhất trong lịch sử thế giới
Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là du thuyền lớn nhất trong lịch sử thế giới.

“A” được thiết kế bởi Philippe Starck, người Pháp và Martin Francis, người Anh và được đóng tại xưởng tàu hải quân Đức.

Ông Matrix Lloyd, một chuyên gia về du thuyền cho biết, mặc dù "A" đã sẵn sàng hoạt động nhưng nội thất bên trong vẫn chưa được hoàn thiện. Chi phí nội thất cũng vô cùng đắt đỏ, thông thường là 15.500 USD trên mỗi mét vuông.

Chiều dài của
Chiều dài của "A" gấp 1,3 lần sân bóng đá tiêu chuẩn của Mỹ.

Tỷ phú Melnichenko, 36 tuổi, có tổng tài sản trị giá 8,4 tỷ USD, là người thành lập công ty sản xuất phân bón Eurochem, công ty than Suek, nhà máy phát điện SGK và nhà máy thép ống TMK. Ông cũng đang sở hữu một chiếc máy bay Boeing 737.

Theo tamguong

Tin tiêu điểm