Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 10/8/2019 20:12

Siêu bão Lekima vào Trung Quốc, ít nhất 18 người thiệt mạng

Siêu bão Lekima gây nhiều thiệt hại cho Trung QuốcSiêu bão Lekima gây nhiều thiệt hại cho Trung Quốc

GD&TĐ - Ít nhất 18 người chết và 14 người khác bị mất tích sau khi cơn bão Lekima gây ra một vụ lở đất ở phía đông Trung Quốc. Siêu bão đã để lại nhiều tổn thất và khiến hơn 1 triệu người phải đi sơ tán.
 

Bão Lekima đã gây ra lở đất ở tỉnh Chiết Giang vào sáng sớm hôm nay (10/8). Khi vào đất liền, nó đã khiến một con đập bị vỡ, gây ra lở đất ở nơi cách thành phố ven biển Ôn Châu 130km – đài CCTV cho biết.

Các nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán hơn 800.000 người ở tỉnh Chiết Giang và 250.000 người ở Thượng Hải. Gió và mưa lớn đã quật vào Thượng Hải vào chiều nay.

 

 

Truyền thông Trung Quốc cho biết khoảng 200 ngôi nhà ở khắp Chiết Giang đã bị sập và 66.300 hecta đất nông nghiệp bị phá hủy. Gần 3 triệu gia đình bị mất điện do đường dây bị đứt.

Bão Lekima còn khiến hơn 3.000 chuyến bay bị hủy tại các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến và Thành Đô.

Dự kiến bão Lekima sẽ tấn công tỉnh Giang Tô và sáng sớm mai trước khi đi qua Hoàng Hải và tiếp tục tiến về phía bắc, tại đây nó sẽ đổ bộ vào tỉnh Sơn Đông – CCTV cho hay.

 

 

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm