Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 20/3/2019 13:08

Shoigu mang thông điệp của Tổng thống Putin tới Syria

Shoigu mang thông điệp của Tổng thống Putin tới Syria

GD&TĐ - Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyến công tác tới Syria vào thứ ba ngày 19 tháng 3. Điều này đã được thông tin trên kênh truyền hình "Star".

Theo ghi nhận, chuyến thăm được tiến hành mang ý nghĩa thay mặt cho Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin.

Tại Damascus, Shoigu đã có cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad và truyền đạt cho Tổng thống Assad một thông điệp từ Putin.

Trong các cuộc hội đàm, hai bên đã đề cập đến cuộc chiến chống khủng bố quốc tế ở Syria, cũng như đảm bảo an ninh trong khu vực. Bên cạnh đó họ cũng thảo luận về vấn đề những người tị nạn và cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người Syria.

Shoigu trong các cuộc hội đàm đã ghi nhận thành công trong cuộc chiến chống lại phiến quân và sự lây lan của những kẻ khủng bố ở Syria với sự giúp đỡ của Nga. Đồng thời, ông chỉ ra rằng không phải ai cũng hài lòng với thành công trong việc khôi phục lại cuộc sống yên bình.

"Các nước phương Tây đang cố gắng giảm thiểu bất kỳ thay đổi tích cực nào ở Syria và tạo ra những trở ngại mới cho sự kết thúc cuộc khủng hoảng" - Bộ trưởng nói.

Nhớ lại, cuộc xung đột vũ trang ở Syria bắt đầu từ năm 2011. Nó liên quan đến cuộc chiến giữa các lực lượng chính phủ (ủng hộ Tổng thống Bashar Assad) và phe đối lập đòi lật đổ Tổng thống; Tổ chức IS hoành hành, nổi lên, đòi thành lập Nhà nước Hồi giáo.

 

Đức Văn
Theo News.rambler.ru