Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/6/2015 16:27

SEA Games 28 bao trùm trong bi kịch động đất ở Malaysia

Các vận động viên, quan chức cùng người hâm mộ ở SEA Game 28 ở Singapore đã dành một phút mặc niệm trong ngày 8/6 để tưởng nhớ sáu học sinh cùng hai người lớn đã thiệt mạng trong trận động đất tại núi Kinabalu của Malaysia cuối tuần trước.

Các vận động viên cùng quan chức dự SEA Games 28 dành một phút tưởng niệm các nhạn nhân trận động đất ở Sabah, Malaysia (Nguồn: AFP)

 

 

Tất cả các địa điểm thi đấu của đảo quốc sư tử đều chìm trong bầu không khí trầm buồn khi Singapore tuyên bố quốc tang, sau khi danh tính các nạn nhân được xác định hôm 7/6.

Các nạn nhân đều là thành viên của một trường học tham gia dã ngoại tại địa điểm leo núi nổi tiếng nhất Malaysia khi trận động đất 6,0 độ Richter tại bang Sabah xảy ra hôm 5/6, kéo theo lở đất cùng lũ bùn.

Hiện vẫn còn một học sinh và một giáo viên người Singapore mất tích, 16 người khác được xác định đã thiệt mạng.

Có tổng cộng 18 địa điểm thi đấu tại SEA Games tổ chức các sự kiện trong ngày 8/6 và ở mỗi nơi đều bắt đầu bằng một phút tưởng niệm các nạn nhân.

"Đại hội vẫn sẽ được tiến hành, nhưng hãy cùng nắm tay nhau, để tưởng nhớ về những người đã khuất và cùng cầu nguyện cho người mất tích," ban tổ chức SEA Games 28 nói trong một tuyên bố.

Theo vietnamplus.vn