Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 11/6/2019 23:17

Sẽ không có sự nhượng bộ những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib - Syria

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

GD&TĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, sẽ không nhượng bộ cho những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib, Syria.

Phát biểu tại một cuộc họp báo về các sự việc xảy ra ở Syria, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Nga và quân đội Syria không thể đứng nhìn những hành động của những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib. Sẽ không có nhượng bộ trong việc giải quyết tình trạng khủng bố diễn ra tại đây.

Ông Lavrov cho biết, các thỏa thuận đã đạt được ở Sochi thể hiện sự cần thiết của việc chống lại tổ chức khủng bố “Dzhebhat en-Nusra”, một tổ chức tương tự nhóm khủng bố "Hayat Tahrir al-Sham”.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, theo thỏa thuận được ký kết giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, trách nhiệm chính trong việc giải quyết tình trạng khủng bố ở Syria được giao cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Moscow khẳng định, việc này phải được thực hiện càng sớm càng tốt, vì trong thời gian gần đây, những kẻ khủng bố đã liên tục có những hành động khiêu khích.

Trong các cuộc tấn công, tên lửa và máy bay không người lái của những kẻ khủng bố không chỉ nhắm vào vị trí của quân đội Syria, căn cứ không quân Khmeimim của Nga mà chúng còn tấn công vào cả các khu dân cư.

Chính vì vậy, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, quân đội Nga và Syria sẽ không để yên cho các cuộc tấn công như vậy. Bộ trưởng nhấn mạnh, những thỏa thuận đạt được tại Sochi không cho phép bất kỳ hành động nhân nhượng nào đối với những kẻ khủng bố.

Phương Võ
Theo Avia.pro