Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/6/2019 23:11

Sẽ ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với các nghi phạm trong vụ tai nạn MH17

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Nhóm điều tra về vụ tai nạn MH17 cho biết họ sẽ ban hành lệnh bắt giữ quốc tế đối với bốn nghi phạm, đại diện của Nhóm quốc tế (JIT) cho biết vào hôm thứ Tư.

"Chúng tôi sẽ gửi lệnh bắt giữ quốc tế cho các nghi phạm đầu tiên, những người mà chúng tôi sẽ buộc tội. Họ cũng sẽ được đưa vào danh sách truy nã quốc gia và quốc tế", ông nói.

Chúng ta đang nói về ba công dân của Liên bang Nga - Igor Girkin, Sergey Dubinsky, Oleg Pulatov và một công dân của Ukraine Leonid Kharchenko.

Máy bay Boeing của Malaysia MH17 (chuyến bay 17) bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur, đã bị rơi vào ngày 17 tháng 7 năm 2014 ở Donetsk, khiến 298 người thiệt mạng. Kiev đổ lỗi vụ tai nạn được gây ra bởi dân quân, họ nói rằng họ không có phương tiện để phá hủy máy bay ở độ cao đó.

Nhóm điều tra chung (JIT) do Hà Lan đứng đầu (không có sự tham gia của Liên bang Nga) đang tiến hành cuộc điều tra về vụ tai nạn, sau đó đưa ra kết quả tạm thời. Cuộc điều tra tuyên bố máy bay Boeing đã bị bắn hạ từ hệ thống tên lửa phòng không “Buk” thuộc Lữ đoàn Tên lửa phòng không 53, đóng tại vùng Kursk - Nga. Các nhà điều tra thấy rất khó để trả lời khi nào và tòa án nào sẽ tiếp nhận kết quả điều tra.

Như Phó công tố viên Nga, ông Nikolai Vinnichenko cho biết, phía Nga không chỉ chuyển dữ liệu radar của Nga sang Hà Lan mà còn có tài liệu cho thấy hệ thống tên lửa “Buk” đánh Boeing thuộc về Ukraine, nhưng thông tin này đã bị các nhà điều tra bỏ qua.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm