Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 11/1/2018 10:23

Sau vụ tấn công ở Syria, ông Putin cho lập lực lượng đặc biệt để đối phó

Tổng thống Nga PutinTổng thống Nga Putin

GD&TĐ - Sau những vụ tấn công nhằm vào các căn cứ của Nga ở Syria, Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh lập một lực lượng đặc biệt để ngăn ngừa trực thăng không người lái của khủng bố tấn công vào những nhà máy hạt nhân quan trọng.
 

Động thái trên, bao gồm tạo ra công nghệ ngăn ngừa máy bay không người lái, diễn ra giữa sự lo ngại rằng những kẻ khủng bố sẽ cùng vũ khí tầm xa phức tạp để nhắm vào các căn cứ hạt nhân.

Điện Kremlin đã yêu cầu Bộ Quốc phòng, một số cơ quan mật vụ khác và lực lượng cảnh vệ quốc gia Nga kết hợp tìm ra giải pháp phá hủy những máy bay trực thăng trước khi chúng tới được mục.

Công nghệ nhằm ngăn máy bay không người lái đã được Nga tạo ra nhưng cần phải thử nghiệm – Tổng tư lệnh Sergey Melikov, đồng thời là Phó giám đốc Cơ quan cảnh vệ quốc gia cho biết.

Ông nói rõ rằng các nhà máy hạt nhân cũng nằm trong số các cơ sở cần được bảo vệ.

Kế hoạch phát triển công nghệ ngăn chặn máy bay không người lái đang được các chuyên gia của Bộ Quốc phòng và FSB (vốn là cơ quan tình báo KGB của Nga) nghiên cứu.

Chuyên gia an ninh Yuri Zakharchenko nói rằng hiện vẫn chưa có công nghệ chống lại các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái phức tạp này. Một hệ thống như thế cần nhận diện và xác định được những máy bay không người lái rồi tiến hành một cuộc tấn công phù hợp bằng sóng điện tử hoặc tên lửa.

“Chưa có nơi nào trên thế giới giải quyết được vấn đề này bởi vì nó rất khó, nhưng công việc vẫn đang được tiến hành” – ông Yuri Zakharchenko nói.

Hải Yến
Theo Daily Mail