Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 16/7/2018 09:49

Sau những chiến thắng mới nhất của quân đội Syria, Tổng thống Assad lên tiếng

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad (phải) và trợ lý cao cấp của Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hussein Jaberi AnsariTổng thống Syria Bashar Al-Assad (phải) và trợ lý cao cấp của Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hussein Jaberi Ansari

GD&TĐ - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã nói với trợ lý cao cấp của Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hussein Jaberi Ansari rằng Syria đã sẵn sàng cho một giải pháp chính trị sau những chiến thắng mới nhất của quân đội Syria trên khắp cả nước.
 

Tổng thống Assad nhấn mạnh rằng những thành tích trên phản ánh ý chí sắt đá của quân đội Syria và liên quân trong việc giải phóng toàn bộ lãnh thổ Syria khỏi khủng bố.

Tuy nhiên, the ông Assad, những trở ngại mới nhất đối với hòa bình ở Syria là các chính sách và điều kiện mà những người ủng hộ chủ nghĩa khủng bố đặt ra.

Nhà ngoại giao Iran đã thảo luận tình hình với ông Assad và chúc mừng người dân Syria về những thành tích mới nhất trên chiến trường.

Trong một diễn biến khác, nhóm chiến binh đầu tiên và gia đình họ ở Dara’a đã lên xe bút để rời nam Syria về phía bắc với sự hộ tống của xe con và nhân sự của Tổ chức Lưỡi liềm đỏ Syria đi kèm.

Theo hãng tin SANA, có 10 xe buýt, mang theo 407 chiến binh và thành viên gia đình họ, tuy nhiên, chưa xác định được điểm đến chính xác của những chiếc xe buýt này. 

Xe buýt chở chiến binh và gia đình họ từ Dara'a về phía bắc Syria:

 

Hải Yến
Theo AMN