Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 5/2/2018 10:45

Sau khi máy bay bị bắn hạ, Nga tăng cường tấn công ở Syria

Hiện trường máy bay Nga bị bắn hạ ở SyriaHiện trường máy bay Nga bị bắn hạ ở Syria

GD&TĐ - Những máy bay của Nga tăng cường tấn công nhằm vào các thị trấn và thành phố do quân nổi dậy nắm giữ ở tỉnh Iblib của Syria vào đêm qua (4/1) – một ngày sau khi chiến đấu cơ của Nga bị quân nổi loạn bắn hạ khiến phi công thiệt mạng.
 

Các nguồn tin dân sự cho biết những cuộc không kích đã tấn công các thị trấn của Kafr Nubl và Maasran cũng như các thành phố Saraqeb, Maarat al Numan và Iblib. Đã có một số người chết và hàng chục người bị thương khi nhân viên cứu hộ tìm kiếm trong những đống đổ nát.

Theo các nhân chứng và người dân địa phương, một bệnh viện ở Maarat al Numan cũng đã bị tấn công và ít nhất 5 người có thể đã chết trong một cuộc tấn công khác làm hư hỏng một tòa nhà ở Kafr Nubl.

Tại thành phố Iblib, nhân chứng cho biết một tòa nhà 5 tầng đã bị san phẳng và ít nhất 15 người có thể đã chết.

Hồi tháng 12 năm ngoái, quân đội Syria cùng với binh lính do Iran hỗ trợ và lực lượng không quân Nga đã tiến hành một cuộc tấn công lớn để lấy lại tỉnh Iblib, tỉnh cuối cùng và cũng là tỉnh đông dân nhất vẫn chủ yếu do phe đối lập kiểm soát.

Bộ Quốc phòng Nga và quân nổi dậy Syria nói rằng chiếc SU-25 của Nga đã bị bắn hạ hôm 3/1 khi bay trong khu vực đang có giao tranh ác liệt nhằm vào các nhóm nổi loạn chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm