Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 15/8/2018 20:00

Sập cầu tại Ý: Tìm kiếm người bị nạn vẫn tiếp tục

Công tác cứu hộ đang được khẩn trương triển khai sau vụ sập cầuCông tác cứu hộ đang được khẩn trương triển khai sau vụ sập cầu

 GD&TĐ - Các đội cứu hộ tại thành phố Genoa nằm phía Tây Bắc Ý vẫn đang tiếp tục cuộc tìm kiếm người bị nạn sau vụ sập cầu đường cao tốc khủng khiếp xảy ra vào lúc 11 giờ 30 ngày 14/8 theo giờ địa phương.

Cảnh sát cho biết, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xác định được ở thời điểm hiện tại là 26 người, ngoài ra còn có 15 người bị thương nặng khi hàng chục phương tiện giao thông rơi xuống cùng chiếc cầu với độ cao là 45m.

Báo cáo ghi lại nhiều tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát. Số người bị mất tích trong vụ tai nạn được xác định là 12 người.

Khoảng 300 lính cứu hỏa từ khắp miền đất nước đang có mặt tại đây với chó cứu hộ và dụng cụ leo núi để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Hàng trăm người khác được sơ tán trước nỗi lo rằng các phần còn lại của chiếc cầu cũng có thể sẽ sập. Nguyên nhân của tai nạn xảy ra lúc thời điểm đang mưa xối xả vẫn chưa được xác định nhưng nhiều người nghi ngờ về độ an toàn của cấu trúc công trình.

Bộ trưởng Nội vụ Matteo Salvini thề sẽ tìm ra người phải chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn. Cầu Morandi nằm trên đường cao tốc A10 được xây từ thập niên 1960 và là 1 đường dẫn quan trọng cho giao thông hàng hóa từ các cảng địa phương cũng như vùng biển Riviera và bờ biển phía Nam nước Pháp.

Khoảng 30 - 35 xe dân dụng và 3 xe hạng nặng di chuyển trên cầu vào thời điểm tai nạn diễn ra. Một phần giá đỡ khổng lồ và nhiều mảng của chiếc cầu đã đổ sập xuống tuyến đường sắt, con sông lân cận và 1 nhà kho. Báo cáo cho thấy không có ai dưới mặt đất bị thiệt mạng, nhưng có một số người bị thương.

Marcello de Angelis, người chỉ đạo các nỗ lực cứu trợ của Hội Chữ thập Đỏ Ý cho biết đội cứu hộ đối phó với thảm họa này tương đương với cách mà họ đối phó với động đất: “Có thể vẫn còn nhiều người sống sót dưới các hốc tạo dựng bởi đống đổ nát. Đơn vị được huy động đi cứu nạn là đơn vị mà tổ chức sử dụng trong các vụ động đất bởi tình huống xảy ra tương đối giống nhau”.

Thúy Hà(Theo ABC news)

Tin tiêu điểm