Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 30/1/2018 18:02

Sân bay ở A rập xê út bị tấn công bằng tên lửa?

Thủ đô Riyadh của A rập xê útThủ đô Riyadh của A rập xê út

GD&TĐ - Riyadh chưa bình luận về một vụ tấn công tên lửa nhằm vào sân bay ở thủ đô mà hãng tin Saba của quân Houthis ở Yemen đề cập đến. Vụ tấn công này được xem là diễn ra sau 10 ngày quân đội A rập chặn một tên lửa của quân Houthi vào ngày 20/1.
 

Hãng tin Saba do quân nổi loạn Houthi kiểm soát đã tuyên bố vụ tấn công tên lửa đạn đạo Burkan H-2 nhằm vào sân bay Riyadh.

Tên lửa này được cho là đã tới được mục tiêu của mình. Các quan chức A rập xê út vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Quân Houthi đã liên tục nhắm vào các khu vực ở A rập xê út bằng tên lửa, trong đó có vụ việc sân bay Riyadh bị tấn công vào 4/12/2017, khiến liên minh A rập đã tạm thời chặn các cảng của Yemen.

Tình hình ở Yemen đã leo thang vào tháng 12 năm ngoái khi liên minh giữa quân Houthi và các đơn vị trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh bắt đầu xung đột, gây ra cái chết của ông Saleh vào ngày 4/12. Nguyên nhân của các vụ xung đột được cho là do ông Saleh đã sẵn sàng nói chuyện với liên minh do A rập đứng đầu.

Xung đột quân đội bắt nguồn từ năm 2015 khi cuộc chiến giữa chính phủ Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi và quân nổi loạn Houthi (do quân đội của ông Saleh hỗ trợ) nổ ra. Liên minh do A rập đứng đầu đã can thiệp vào cuộc xung đột trên kể từ tháng 3/2015 theo yêu cầu của ông Hadi, họ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào quân Houthi.

Hải Yến
Theo Sputnik