Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 8/9/2018 17:54

Sân bay gần lãnh sự quán Mỹ ở Iraq bất ngờ bị tấn công

(ảnh: Reuters)(ảnh: Reuters)

GD&TĐ - Sáng nay (8/9), sân bay Basra của Iraq đã trở thành mục tiêu của những quả rocket sau khi những vụ biểu tình bạo lực diễn ra trong thành phố Basra. Các quan chức cho biết vụ tấn công bất ngờ không làm gián đoạn các chuyến bay.

Một quan chức địa phương tại sân bay quốc tế Basra nói rằng có 3 quả rocket bắn vào cơ sở này – hãng tin AP cho biết hôm nay. Ông cho biết không có tổn thất nào được thông báo.

Sân bay Basra là sân bay lớn thứ 2 ở Iraq, nó nằm gần lãnh sự quán Mỹ trong thành phố Basra. Là nơi ở của 2,5 triệu dân, Basra nằm ở vùng trung tâm dầu mỏ Shiite – nơi xảy ra các vụ biểu tình bạo lực hôm qua.

Hàng ngàn người biểu tình đã đổ về các thành phố Basra vào hôm qua, họ đã châm lửa vào các tòa nhà chính phủ. Người dân trong thành phố thể hiện sự tức giận về nạn tham nhũng lan tràn, tình trạng thất nghiệp tăng cao và thiếu các tiện ích cơ bản như nước uống.

Trong khi đó ở Baghdad, 3 quả pháo cối đã rơi vào Khu vực Xanh ở thủ đô, tuy nhiên, quân đội Iraq cho biết pháo chỉ trúng “lô đất bỏ hoang” và “không gây ra thiệt hại về người và cơ sở vật chất”.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm