Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 14/1/2015 14:21

Rợn người sát nhân tàn bạo mang gương mặt trẻ thơ

Vì muốn giết ai đó, một nữ sát thủ 9 tuổi tại Mỹ tìm cách thắt cổ và đâm chết một người bạn hàng xóm vô cớ.
Daniel Bartlam, quốc tịch Anh, ra tay sát hại mẹ ruột của hắn, bà Jacqueline Bartlam, khi y mới 14 tuổi. Vào Ngày lễ tạ ơn năm 2011, lợi dụng lúc Jacqueline đang ngủ, sát thủ đã dùng búa gỗ đánh liên tiếp 7 lần vào đầu bà rồi thiêu sống. Sau khi thực hiện những hành động dã man, y gọi điện cho cảnh sát và xe cứu thương. Đội thám tử nhanh chóng tìm thấy bản kế hoạch mà Daniel đã vạch sắn trong máy tính của hắn. Sát nhân trẻ tuổi hành động không có chủ đích, nưng theo bạn gái cũ của Daniel, y chịu ảnh hưởng lớn từ phim và những trò chơi bạo lực. Kết cục, tên sát nhân 14 tuổi lĩnh án 16 năm tù cho những hành động tàn ác của hắn.
Daniel Bartlam, quốc tịch Anh, ra tay sát hại mẹ ruột của hắn, bà Jacqueline Bartlam, khi y mới 14 tuổi. Vào Ngày lễ tạ ơn năm 2011, lợi dụng lúc Jacqueline đang ngủ, sát thủ đã dùng búa gỗ nện liên tiếp 7 lần vào đầu bà rồi thiêu sống.

Sau khi thực hiện những hành động dã man, y gọi điện cho cảnh sát và xe cứu thương. Đội thám tử nhanh chóng tìm thấy bản kế hoạch mà Daniel đã vạch sẵn trong máy tính của hắn.

Sát nhân trẻ tuổi hành động không có chủ đích, nhưng theo bạn gái cũ của Daniel, y bị ám ảnh từ phim và những trò chơi bạo lực. Kết cục, tên sát nhân 14 tuổi lĩnh án 16 năm tù cho những hành động tàn ác. Ảnh: DailyStar
Cảnh sát bắt Eric Smith vào năm 1993 khi hắn 13 tuổi, vì tội giết bé Derrick Robie, 4 tuổi. Smith đã dụ dỗ Robie tới một công viên và bóp cổ em. Không dừng lại tại đó, tên sát nhân trẻ còn ném đá vào đầu nạn nhân và giao cấu với em bằng một cành cây. Tháng 4/2014, các bác sĩ chẩn đoán Smith mắc chứng “rối loạn gián đoạn”.
Cảnh sát bắt Eric Smith, 13 tuổi, sống tại thành phố New York, Mỹ, vào năm 1993 vì tội giết bé Derrick Robie, 4 tuổi. Smith đã dụ dỗ Robie tới một công viên và bóp cổ em.

Không dừng lại tại đó, tên sát nhân với vẻ mặt thơ ngây còn ném đá vào đầu nạn nhân và giao cấu với em. Tháng 4/2014, các bác sĩ chẩn đoán Smith mắc chứng “rối loạn bùng phát gián đoạn”. Ảnh: Cvltnation.com

George Stinney là một cậu bé 14 tuổi tới từ Nam Carolina, Mỹ. Stinnet bị buộc tội giết hai bạn gái da trắng là Betty June Binnicker (11 tuổi) và Mary Emma Thames (7 tuổi). Tên sát nhân trẻ đã chuyện trò với hai nạn nhân một ngày trước khi ra tay sát hại. Nhiều người tin rằng, Stinney là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc tại Nam Carolina. Hắn cũng là phạm nhân trẻ nhất chịu án tử hình bằng ghế điện trong lịch sử nước Mỹ.
George Stinney là cậu bé 14 tuổi tới từ Nam Carolina, Mỹ. Stinnet bị buộc tội giết hai bạn gái da trắng là Betty June Binnicker (11 tuổi) và Mary Emma Thames (7 tuổi). Tên sát nhân trẻ đã chuyện trò với hai nạn nhân một ngày trước khi ra tay sát hại.

Nhiều người tin rằng, Stinney là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc tại Nam Carolina. Hắn cũng là phạm nhân trẻ nhất chịu án tử hình bằng ghế điện trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: winnipegfreepress.com
a

Cô bé Alyssa Bustamante đã giết bạn hàng xóm Elizabeth Olten, 9 tuổi, tại bang Missouri, Mỹ, năm 2009. Sát thủ 15 tuổi đã theo dõi Olten khi em đi bộ từ nhà bạn về nhà. Kẻ sát nhân đã thắt cổ và đâm chết Olten trước khi chôn nạn nhân vào một khu đất đã đào sẵn trong rừng. 

Bản cáo trạng tại tòa cho thấy hung thủ chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề từ cuộc sống khốn khó của gia đình và trước đó từng có ý định tự tử. Theo nội dung trong quyển nhật ký của Bustamante, sát thủ viết rằng muốn giết một ai đó và cảm thấy điều này thú vị. 

Dù có những dấu hiệu về thần kinh, Bustamante vẫn phải chịu án tù chung thân. Ảnh: bet.com

Joshua Phillips, 14 tuổi, là hung thủ liên quan tới vụ án giết người gây sốc nhất trong lịch sử, sau khi sát hại bé trai hàng xóm, Maddie Clifton. Theo lời kể của gia đình Maddie, vào ngày xảy ra vụ án mạng, em xin phép đi chơi bóng rổ vào buổi chiều. Joshua đã chơi cùng Maddie và vô tình để bóng rơi trúng đầu cô bé. Khi Maddie khóc thét, Joshua đã đánh em để buôc cô bé ngừng khóc. Sau đó, sát thủ đem xác nạn nhân về nhà và giấu dưới giường. Một tuần sau đó, mẹ của Joshua đã phát hiện ra thi thể của nạn nhân do ngửi thấy mùi khó chịu trong nhà. Sát nhân trẻ phải đối mặt với tội giết người cấp độ một và chịu án trung thân.
Joshua Phillips, 14 tuổi, là hung thủ trẻ liên quan tới vụ án giết người, giấu xác gây sốc nhất trong lịch sử Mỹ, sau khi sát hại bé trai hàng xóm, Maddie Clifton, NBC News đưa tin.

Theo lời kể của gia đình Maddie, vào ngày xảy ra vụ án mạng, em xin phép đi chơi bóng rổ vào buổi chiều. Joshua đã chơi cùng Maddie và vô tình để bóng rơi trúng đầu cô bé. Khi Maddie khóc thét, Joshua đã đánh em đến chết để buộc cô bé ngừng khóc.

Sau đó, sát thủ đem xác nạn nhân về nhà và giấu dưới giường. Một tuần sau đó, mẹ của Joshua đã phát hiện ra thi thể của nạn nhân do ngửi thấy mùi khó chịu trong nhà. Sát nhân trẻ phải đối mặt với tội giết người cấp độ một và chịu án chung thân không đặc xá. Ảnh: NBCNews
Năm 1968, Mary Bell, 11 tuổi, đã trở thành kẻ sát nhân khi giết hai bé trai, gồm Martin Brown (4 tuổi) và Brian Howe (3 tuổi) tại thị trấn Scotswood, đông bắc nước Anh. Bell đã nhốt Martin vào một căn nhà bỏ hoang. Vài tháng sau đó, Bell cùng một người bạn khác là Norma Joyce Bell, lại tiếp tục nhốt Brian vào căn nhà đó. Nữ sát thủ đã cắt thi thể của Howe thành nhiều mảnh. Bell phải ngồi “bóc lịch” trong tù cho tới năm 1980, khi luật sư công bố một bằng chứng gây tranh cãi về vụ án mạng. Sát nhân trẻ cho rằng nguyên nhân khiến cô ta hành động như vậy là bởi nỗi ám ảnh lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.
Năm 1968, khi mới 11 tuổi, Mary Bell trở thành sát nhân vì giết hai bé trai, gồm Martin Brown (4 tuổi) và Brian Howe (3 tuổi) tại thị trấn Scotswood, đông bắc nước Anh. Bell đã nhốt Martin vào một căn nhà bỏ hoang.

Vài tháng sau đó, Bell cùng một người bạn khác là Norma Joyce Bell, tiếp tục nhốt Brian vào căn nhà đó. Nữ sát thủ đã nhẫn tâm cắt thi thể của Howe. Bell phải ngồi “bóc lịch” trong tù cho tới năm 1980, khi luật sư công bố một bằng chứng gây tranh cãi về vụ án mạng.

Sát nhân trẻ cho rằng nguyên nhân khiến cô ta hành động như vậy là bởi nỗi ám ảnh lạm dụng tình dục khi còn nhỏ. Ảnh: vebidoo.com
Năm 1993, James Bulger, 3 tuổi, đợi mẹ bên ngoài một trung tâm mua sắm. Venables và Thompson đã dụ dỗ Bulger đi cùng qua một con kênh. 40 người cho biết họ đã nhìn thấy ba đứa trẻ đi lang thang khắp nơi. Venables và Thompson đã hành hạ bé Bulger cả về thể chất lẫn tinh thần và sau đó đặt xác em tại một đường ray tàu hỏa và phủ đá lên trên nhằm mục đích khi tàu đi qua sẽ cán phải em nhỏ vô tội. Cảnh sát đã bắt giữ hai sát nhân trẻ dựa trên những hình ảnh mà máy giám sát tại khu mua sắm ghi lại, cùng thông báo của nhà trường về sự vắng mặt của cả hai vào thời điểm án mạng xảy ra. Tòa án chưa xác định rõ động cơ phạm tội của Venables và Thompson, song nhiều người cho rằng, chúng từng chịu ảnh hưởng lớn từ những bộ phim bạo lực.
Năm 1993, James Bulger, 3 tuổi, đợi mẹ bên ngoài một trung tâm mua sắm. Jon Venables và Robert Thompson, 10 tuổi, đã dụ dỗ bé Bulger đi chơi cùng chúng. 40 nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy ba đứa trẻ đi lang thang khắp nơi.

Venables và Thompson đã hành hạ bé Bulger đến chết và sau đó đặt xác em tại một đường ray tàu hỏa rồi phủ đá lên trên với mục đích khi tàu đi qua sẽ cán phải em nhỏ vô tội, theo BBC. Cảnh sát đã bắt giữ hai sát nhân trẻ dựa trên những hình ảnh mà máy giám sát tại khu mua sắm ghi lại, cùng thông báo của nhà trường về sự vắng mặt của cả hai vào thời điểm án mạng xảy ra.

Tòa án chưa xác định rõ động cơ phạm tội của Venables và Thompson, song nhiều người cho rằng, chúng từng chịu ảnh hưởng lớn từ những bộ phim bạo lực. Ảnh: chroniclelive.co.uk

Theo news.zing.vn