Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 26/5/2017 00:07

Robot tuần tra gia nhập lực lượng cảnh sát Dubai

Robot tuần tra gia nhập lực lượng cảnh sát Dubai

Robocop, robot cảnh sát chính thức tham gia tuần tra trên đường phố Dubai, giúp người dân báo án hoặc nộp phạt giao thông, có thể tương tác bằng 6 ngôn ngữ.

Robot cảnh sát đầu tiên trên thế giới chính thức gia nhập lực lượng cảnh sát Dubai. Cảnh sát ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có thể cần làm quen với thành viên mới vì robot sẽ nhanh chóng chiếm 1/4 số đồng nghiệp của họ vào năm 2030.

Robocop hoạt động tự động bắt đầu làm nhiệm vụ hôm 21/5 bằng cách đón khách và tuần tra các hội trường ở triển lãm Gulf Information Security Expo and Conference (GISEC) kéo dài trong ba ngày. Theo kế hoạch, Robocop sẽ có mặt ở những địa điểm được yêu thích tại Dubai khi triển lãm kết thúc vào tối hôm nay.

"Với mục tiêu hỗ trợ và giúp đỡ mọi người ở các trung tâm mua sắm và trên đường phố, Robocop là thành viên thông minh mới nhất bổ sung vào lực lượng cảnh sát, được thiết kế để giúp chúng tôi chống lại tội phạm, giữ gìn an ninh và nâng cao hạnh phúc cho người dân", Chuẩn tướng Khalid Nasser Al Razzouqi, tổng chỉ huy Lực lượng thông minh trực thuộc cảnh sát Dubai, cho biết.

"Con robot có thể trò chuyện và tương tác, giải đáp câu hỏi của người dân, bắt tay và chào kiểu nhà binh".

Với chiều cao 1,7 mét và trọng lượng 100 kg, Robocop có khả năng giải nghĩa biểu cảm gương mặt và phản ứng bằng 6 ngôn ngữ. Nó cũng có thể gửi và nhận tin nhắn từ sở cảnh sát. Chiếc bảng trước ngực robot có thể được sử dụng để trả tiền phạt và trình báo các vụ phạm tội.

 

Theo VnExpress