Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 22/2/2018 16:01

Rò rỉ hình ảnh máy bay chiến đấu thế hệ mới của Nga trên bầu trời Syria

T-50 - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 do hãng Sukhoi chế tạo trong một chuyến bay thửT-50 - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 do hãng Sukhoi chế tạo trong một chuyến bay thử

GD&TĐ - Các quan chức Nga và Syria vẫn chưa có bình luận về hình ảnh chiếc máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 được cho là xuất hiện trên bầu trời Syria.

Một hình ảnh cho thấy chiếc Su-57, còn được gọi là T-50, đã được một người tên là Wael Al Hussani đăng trên mạng Twitter.

Hussani còn nói rằng chiếc Su-57 được triển khai cùng với 4 máy bay chiến đấu đa năng Su-35, 4 máy bay tiêm kích hỗ trợ Su-25 và một máy bay radar A-50U.

Hình ảnh được đăng lên mạng Twitter của Wael Al Hussani 

Chất lượng hình ảnh không cho phép việc xác định chính xác đó có phải là chiếc máy bay mới tinh hay không và Không lực Nga cũng chưa khẳng định hay bác bỏ việc triển khai máy bay này ở căn cứ không quân Khmemeim, Syria.

Được thiết kế bởi nhà sản xuất máy bay Nga Sukhoi, chiếc Su-57 mới được tạo ra với những ưu thế vượt trội, trong đó có vai trò tấn công. Nó được trang bị hệ thống điện tử mang tính đột phá có khả năng tính toán tự động về tình huống trên chiến trường để hỗ trợ phi công. Chiến đấu cơ này còn có radar cho phép phát hiện các mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển với khoảng cách vượt xa so với hầu hết các hệ thống radar hiện đại khác. Đồng thời nó có thể tấn công kẻ thù với một loạt vũ khí hiện đại khác nhau, bao gồm các tên lửa không đối không, không đối đất tầm ngắn, tầm trung và tầm xa, đặc biệt là tên lửa chống radar đặc biệt.

Đoạn video mà Wael Al Hussani đăng tải:

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm