Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 8/11/2018 10:59

Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ lên tiếng sau khi Tổng thống Trump sa thải ông Jeff Sessions

Quyền Bộ trưởng Tư pháp mới của Mỹ, ông Matthew Whitaker Quyền Bộ trưởng Tư pháp mới của Mỹ, ông Matthew Whitaker

GD&TĐ - Quyền Bộ trưởng Tư pháp mới của Mỹ, ông Matthew Whitaker vừa cho biết trong một tuyên bố rằng ông thề sẽ duy trì các quy định của pháp luật và quản lý Bộ Tư pháp với các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất.

“Tôi cam kết sẽ lãnh đạo bộ với các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất, theo đó duy trì quy định của pháp luật và tìm kiếm sự công bằng cho tất cả người Mỹ” – ông Whitaker cho biết hôm qua (7/11).

Trước đó trong ngày, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã nộp đơn từ chức theo yêu cầu của Tổng thống Trump. Ông Trump cũng đã đề cử ông Whitaker đảm nhiệm chức quyền Bộ trưởng Tư pháp.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ ngay lập tức kêu gọi ông Whitaker hãy cứu chính mình khỏi cuộc điều tra của công tố viên Robert Mueller.

Trước đây ông Whitaker đã nghi ngờ phạm vi cuộc điều tra của ông Mueller, ông cho rằng cuộc điều tra này có thể đi quá xa nếu nó mở rộng sang vấn đề tài chính của gia đình ông Trump.

Ông Mueller đang điều tra các cáo buộc về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và khả năng có sự phối hợp giữa Moscow và chiến dịch của ông Trump. Cả ông Trump và Moscow đều bác bỏ cáo buộc về sự thông đồng này, điện Kremlin đã gọi những cáo buộc cho rằng Nga can thiệp bầu cử Mỹ là “vô lý”.

Hải Yến
Theo Sputnik