Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 5/5/2013 10:14

"Người chết" bỗng trở về sau 11 năm

"Người chết" bỗng trở về sau 11 năm

 (GD&TĐ) – Một phụ nữ Mỹ biến mất một cách bí hiểm, không để lại dấu vết và được tuyên bố là đã chết bỗng dưng xuất hiện sau 11 năm.

(GD&TĐ) – Một phụ nữ Mỹ biến mất một cách bí hiểm, không để lại dấu vết và được tuyên bố là đã chết bỗng dưng xuất hiện sau 11 năm.

Ms Heist had been missing since 2002
Bà Heist xuất hiện sau khi mất tích năm 2002

Sau khi Brenda Heist, hiện 54 tuổi được kiểm tra thông tin chi tiết, các nhà chức trách ở Pennsylvania thấy rằng người phụ nữ trên chính là bà Heist, người đã có 2 con và bị mất tích từ năm 2002.

Lần cuối cùng người ta thấy bà ở thị trấn Lititz (Pennsylvania) khi đưa con tới trường và sau đó bà biến mất mà không một lời giải thích.

Bị căng thẳng sau khi li hôn và phải đối mặt với những khó khăn mới về tài chính, người phụ nữ này dường như đã trải qua một sự suy sụp về tinh thần và bà đã kết bạn với một nhóm người vô gia cư tại công viên gần nhà. Theo thám tử John Schofield, sau khi nói chuyện với họ vài giờ, bà đã quyết định đi theo họ trong một chuyến đi xuống Florida.

Mặc dù có một cuộc điều tra đầy đủ kéo dài hàng tháng của thám tử Schofield và các lực lượng an ninh khác, dấu vết của người phụ nữ mất tích không được tìm thấy.

Hiện có thông tin rằng bà Heist đã cố gắng né tránh nhà chức trách bằng cách sống dưới những cây cầu, ăn đồ thừa của các nhà hàng và chỉ nhận tiền mặt khi làm những công việc  để kiếm sống như rửa thuyền bè.

Thậm chí đã có lúc chồng cũ của bà Heist, ông Lee cũng bị cảnh sát nghi ngờ nhưng sau đó họ đã loại bỏ khả năng này.

Thám tử Schofield cho biết: “Bà ta nói rằng mặc dù lúc nào cũng nhớ con mình nhưng chưa bao giờ nhấc điện thoại lên gọi cho chúng, dù chỉ một lần”.

Morgan, con gái của bà Heist, chỉ mới 9 tuổi khi mẹ mình biến mất và hiện giờ đã là SV đại học. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin KYW của Philadelphia, cô cho biết cô rất giận nhưng cảm xúc rất xáo trộn: “Bà ấy không phải mẹ tôi, bà ấy là Brenda Heist và tôi có thể nói với bà ấy rằng tôi ghét bà ấy, không muốn nhìn bà ấy chút nào. Nhưng đồng thời, tôi cũng nhớ bà ấy, bà ấy là mẹ tôi”.

Phương Hà (Theo Telegraph)