Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 19/9/2019 18:05

Quốc gia hưởng lợi trong thương chiến Mỹ - Trung

Ấn Độ có thể được hưởng lợi trong thương chiến Mỹ - Trung.Ấn Độ có thể được hưởng lợi trong thương chiến Mỹ - Trung.

GD&TĐ - Nền kinh tế Ấn Độ có thể hưởng lợi 11 tỉ USD khi một số hãng quốc tế chuyển việc sản xuất sang nước này do căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
 

Theo một báo cáo từ ngân hàng DBS của Singapore, “Ấn Độ sẽ tăng dấu ấn thương mại trong bối cảnh thương chiến Mỹ - Trung, đặc biệt là trong các hạng mục mà Mỹ đánh thuế Trung Quốc”.

Nhà kinh tế Radhika Rao của ngân hàng trên nói với hãng tin CNBC rằng: “Ngoài thương mại ra, việc chuyển hướng đầu tư là cơ hội để Ấn Độ có thể hưởng lợi khi các nhà sản xuất tìm kiếm các điểm đến khác.”

Theo bà Rao, 3 lĩnh vực hàng đầu ở Ấn Độ có thể hưởng lợi từ thương chiến là dược phẩm, hóa chất và kỹ thuật. Bà nhấn mạnh rằng quốc gia Nam Á này đã sẵn có tính cạnh tranh trong những ngành đó trên toàn cầu và có khả năng đáp ứng tốt các nhu cầu tăng thêm nữa.

Một báo cáo từ Tổ chức Thương hiệu Ấn Độ (IBEF) cho thấy ngành dược phẩm của nước này cung cấp hơn một nửa nhu cầu vắc xin trên thế giới và 25% tại Anh. Nước này cũng xuất khẩu hơn 60% hàng hóa kỹ thuật của mình sang Mỹ và châu Âu.

Các chuyên gia chỉ ra 2 thách thức chính mà các doanh nghiệp phải đối mặt ở Ấn Độ là luật đất đai và quy định lao động. Ngoài ra, trong số các rào cản chính cho việc sản xuất ở Ấn Độ, có yếu tố thiếu cơ sở hạ tầng thích hợp.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm