Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 10/7/2018 11:01

Quân phiến loạn ở Syria sắp mất toàn bộ biên giới Dara’a – Jordan

Quân đội Syria tuần tra biên giới Dara'a - JordanQuân đội Syria tuần tra biên giới Dara'a - Jordan

GD&TĐ - Lực lượng nổi dậy ở Syria nhiều khả năng mất toàn bộ đường biên giới giữa Dara’a và Jordan ở tây nam Syria sau khi liên tục bị quân đội Syria chiếm lại đất đai.

Dẫn đầu bởi Sư đoàn 4 tinh nhuệ, quân đội Syria đã chiếm được ưu thế lớn ở tây nam Syria tuần này, chiếm giữ được một số khu vực quanh thủ phủ Dara’a.

Trong số những khu vực mà quân đội Syria chiếm giữ được hôm qua (9/7) có một số điểm vùng biên giới gần thủ phủ Dara’a và vùng đỉnh đồi Tal Shehab rộng lớn.

Khiến cho phiến quân gặp khó khăn hơn, quân đội Syria cũng đã cố gắng hoàn toàn cô lập các chiến binh của họ ở thủ phủ, khiến họ không có cách nào tiếp cận được lực lượng của mình ở phía tây Dara’a.

Quân đội Syria cũng đã cô lập thủ phủ trong vài ngày và đã thành công vào hôm qua khi hàng phòng vệ của quân phiến loạn bị sụp đổ.

Khi thủ phủ đã bị cô lập, quân đội Syria sẽ chuyển sự chú ý tới các quận phía nam thành phố Dara’a vốn đang bị Lữ đoàn mặt trận phía nam của quân đội Tự do Syria và nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham cùng kiểm soát.

Khi giành lại được thủ phủ trên, quân đội Syria sẽ kiểm soát được hầu hết tất cả biên giới Dara’a và Jordan, chỉ còn lại một phần nhỏ do chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS kiểm soát.

Video quân đội Syria tuần tra biên giới với Jordan:

 

Hải Yến
Theo AMN