Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 15/6/2019 06:11

Quân nhân Ukraine say rượu bắn đồng đội ở Donbass

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ -  Sau một cuộc tranh cãi, một quân nhân Ukraine say xỉn đã bắn đồng đội của mình là sĩ quan thông tin liên lạc dịch vụ báo chí.

Vào tối ngày 12/6, tại một trong những đơn vị của Lữ đoàn cơ giới 14 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã xảy ra một cuộc cãi vã giữa các quân nhân say xỉn, một trong những người tham gia đã nổ súng vào đồng đội.

Hậu quả khiến hai quân nhân bị thương với mức độ nghiêm trọng khác nhau và cơ quan chức năng của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã đến lữ đoàn 14 để làm rõ các tình huống của vụ việc.

Ông Filiponenko nói thêm rằng lữ đoàn này là minh chứng cho thấy sự miễn cưỡng rõ rệt của các nhân viên quân sự khi phục vụ tại Donbass, hiện tượng quân nhân đào ngũ và không trở về trong các ngày lễ thường xuyên xảy ra.

Theo ông, cho đến nay đã có 19 trường hợp đào bỏ ngũ trái phép và 22 binh sĩ đã không trở về trong kỳ nghỉ.

DPR đã nhiều lần lưu ý rằng tình trạng đạo đức và tâm lý của các lực lượng an ninh đang xấu đi. Các nhân viên của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bỏ vị trí và say xỉn thỏa thích, các trường hợp không chấp hành nghiêm kỷ luật dẫn đến đào ngũ và tự tử đã trở nên thường xuyên.

Vào tháng 4/2014, Kiev đã bắt đầu một chiến dịch quân sự chống lại hai nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine. Kể từ tháng 9/2014, các phiên họp của Nhóm liên lạc ba bên được tổ chức tại ở Minsk về điều tiết tình hình ở Donbass được các bên tham gia thông qua ba tài liệu quy định các bước để giảm leo thang xung đột. Tuy nhiên, xả súng và đụng độ giữa các bên vẫn đang tiếp diễn.

Đức Văn
Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm