Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/3/2017 07:07

Quan hệ với hai nam sinh 17 tuổi, cô giáo Mỹ bị tù treo 10 năm

Một cô giáo dạy toán ở Mỹ đã bị phát hiện có quan hệ tình dục với hai nam sinh 17 tuổi. Trong vòng 2 tháng, cô giáo 28 tuổi đã quan hệ hơn 10 lần với học trò.

Quan he voi hai nam sinh 17 tuoi, co giao My bi tu treo 10 nam - Anh 1

Cựu giáo viên trung học Haeli Noelle Wey.

Sau khi cựu giáo viên trung học Haeli Noelle Wey, 28 tuổi, ở Texas, Mỹ hồi đầu tháng trước thừa nhận có hành vi tình dục với 2 học sinh 17 tuổi. Cô Wey đã bị tuyên án 10 năm tù treo và 200 giờ lao động công ích.

Cô Wey đã có quan hệ tình dục với một trong những nam sinh trường Trung học Westlake hơn 10 lần trong vòng 2 tháng. Nạn nhân cho biết mối quan hệ với cô giáo đã trở nên thân mật trong chuyến đi của gia đình cậu tới châu Phi, mà Wey cũng tham gia vào mùa hè năm 2015.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết: “Nạn nhân cho biết khi ở châu Phi, mối quan hệ của nam sinh với cô Wey trở nên thân mật và sâu sắc hơn. Học sinh này nhấn mạnh khi ở châu Phi, họ đã có quan hệ”.

Cô giáo dạy toán này được cho là đã yêu cầu các học sinh xóa tin nhắn trong điện thoại sau đó: “Xóa đoạn nói chuyện trên Instagram và đừng để ai động vào điện thoại”. Theo hồ sơ của tòa, vụ việc đã bị bại lộ khi những tin nhắn của cô Wey với một nam sinh bị một nhân chứng phát hiện và báo cho nhà chức trách.

Sau phiên xét xử, quyết định của tòa án cho phép Wey không phải chịu án tù giam cũng như không bị gọi là tội phạm tình dục. Theo Fox 7, Luật sư của cô Wey, Larry Sauer cho biết án tù treo 10 năm là “hợp lý”. Tuy nhiên, một số người đã chỉ trích phán quyết của tòa dành cho cựu giáo viên nói trên là quá nhẹ nhàng.

Cơ quan giáo dục bang Texas cho biết cô Haeli Noelle Wey đã tự nguyện nộp chứng chỉ giảng dạy của mình vào ngày 15/12 năm ngoái.

Theo Trần Minh (Tin Tức/TTXVN)
Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm