Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/10/2018 15:40

Quân đội Trung Quốc tuyên bố giữ Đài Loan bằng “bất cứ giá nào“

Trung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trậnTrung Quốc phóng tên lửa trong một cuộc tập trận

GD&TĐ - Các lực lượng vũ trang Trung Quốc sẽ có hành động nếu ai đó muốn chia cắt Đài Loan khỏi Trung Quốc – Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cho biết hôm nay (25/10).
 

“Nếu ai đó cố gắng chia cắt Đài Loan khỏi Trung Quốc, các lực lượng vũ trang Trung Quốc sẽ có hành động với bất kỳ giá nào” – Ông Ngụy nói tại Diễn đàn Xiangshan về an ninh, diễn ra tại Bắc Kinh từ 24 đến 26/10.

Tuy nhiên, các lực lượng vũ trang Trung Quốc luôn luôn theo sát đường lối hòa bình để phát triển và không tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang hay mở rộng quân sự - Ông Ngụy Phượng Hòa nhấn mạnh.

“Mục tiêu chiến lược của sự phát triển quân đội chúng tôi luôn rõ ràng và minh bạch. Quân đội Trung Quốc cam kết theo con đường phát triển hòa bình.

Tại Trung Quốc, chúng tôi yêu mến và trân trọng hòa bình và đó là lý do tại sao chính phủ đã chọn con đường phát triển hòa bình…

Quân đội Trung Quốc sẽ không bao giờ là mối đe dọa cho các quốc gia khác. Cho dù sự phát triển của chúng tôi tới đâu, chúng tôi sẽ không tìm kiếm sự bá chủ, chúng tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ một cuộc mở rộng quân sự hay chạy đua vũ trang nào” – ông Ngụy nói.

Mối quan hệ giữa các nhà chức trách Trung Quốc và Đài Loan chấm dứt vào năm 1949. Tuy nhiên, liên lạc không chính thức giữa họ được khôi phục vào những năm 80 của thế kỷ trước. Bắc Kinh không công nhận sự độc lập của Đài Loan và cho rằng đây là một phần của Trung Quốc. Về phần mình, Đài Loan cũng không công nhận chính quyền trung ương ở Bắc Kinh.

Hải Yến
Theo Sputnik