Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 24/8/2019 17:31

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có động thái như thế nào khi bị Syria bao vây?

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Trong hoàn cảnh bị quân đội Syria bao vây, thiếu lượng thực và mạng sống bị đe dọa, các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết không đầu hàng trước Syria.

Khoảng một ngày trước, quân đội Syria đã giải phóng hoàn toàn khu vực phía bắc của tỉnh Hama, bao vây một nhóm lớn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Trong hoàn cảnh đó, bộ chỉ huy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không cho phép các binh sĩ của họ rời khỏi khu vực đài quan sát Surman, nơi bị Syria bao vây và tuyệt đối không được đầu hàng quân đội Syria, kể cả khi mạng sống bị đe dọa.

Trước đó, Ankara đã tuyên bố rằng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không rời khỏi trạm quan sát gần khu định cư Morek, ngay cả khi bị quân đội Syria bao vây, đe dọa và phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.

Được biết, quân đội Syria đã cho phép các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi vị trí bị bao vây với điều kiện họ không được mang theo vũ khí và các thiết bị quân sự.

Rõ ràng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và chính quyền của ông nhận thức rõ rằng việc đầu hàng quân đội Syria sẽ làm lung lay nghiêm trọng vị trí của ông Erdogan trên trường quốc tế, hơn thế nữa, ông còn có thể bị dư luận quốc tế chế giễu.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, trong cuộc chiến này, Syria đang nhận được sự ủng hộ của Nga và do đó, rất có thể, Ankara sẽ phải ký kết thỏa thuận đầu hàng trước quân đội Syria.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm