Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 12/4/2019 18:28

Quân đội Syria “xé toạc màn đêm” bằng một cuộc tấn công quy mô lớn

Quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công ở IdlibQuân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công ở Idlib

GD&TĐ - Đêm qua (11/4), quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ khắp dọc phía nam Idlib, tây nam Aleppo và phía bắc Hama.

Sử dụng kết hợp tên lửa đất đối không và đạn pháo, quân đội Syria đã bắt đầu cuộc tấn công bằng cách nã đạn về phía các vị trí của quân thánh chiến Jaysh Al-Izza gần trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Morek.

Sau đó quân đội Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công đồng loạt vào những vị trí của phiến quân ở thị trấn Khan Al-Assal, tây nam Aleppo và thị trấn Khan Sheikhoun của tỉnh Idlib.

Không để yên, Hay’at Tahrir Al-Sham đã có phản ứng mạnh mẽ khi bắn một số tên lửa và pháo về phía vị trí quân đội Syria ở phía bắc tỉnh Hama.

Trong vài tuần qua, giao tranh ở bắc Syria đã tăng cường tới mức các lực lượng vũ trang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ phải can thiệp để ngăn chặn bạo lực lan rộng.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết khả năng giảm giao tranh ở đông bắc Syria rất mong manh vì chỉ huy cao cấp của họ tin rằng quân Hay’at Tahrir Al-Sham và các đồng minh thánh chiến đang tìm cách mở rộng hoạt động ở phía nam Idlib và phía bắc Hama.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm