Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 28/10/2018 10:54

Quân đội Syria và phiến quân đấu tên lửa tại Idlib

Cuộc tấn công của quân đội Syria tại HamaCuộc tấn công của quân đội Syria tại Hama

GD&TĐ - Phiến quân thánh chiến lẽ ra phải rút khỏi khu vực phi quân sự theo thỏa thuận ở các tỉnh Aleppo, Idlib, Hama và Latakia vào ngày 15/10, tuy nhiên, những nhóm phiến quân này ở lại các khu vực trên và tăng cường lực lượng tiền tuyến của mình.

Để đáp trả việc phiến quân vi phạm thỏa thuận Sochi – một thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib do Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bảo trợ - quân đội Syria đã một lần nữa huy động lực lượng hướng về các tiền tuyến ở các tỉnh Hama, Aleppo, Idlib và Latakia.

Với một lực lượng lớn ở tỉnh phía bắc Hama, quân đội Syria cuối cùng đã bắn đạn pháo, tên lửa về phía phiến quân dọc theo biên giới tỉnh Idlib để phản ứng với sự vi phạm lệnh ngừng bắn liên tục của phiến quân.

Trước đó hôm qua (27/10), quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào hàng phòng thủ của phiến quân gần thị trấn Lahaya ở phía bắc Hama.

Phiến quân cũng đã phản ứng lại bằng cách bắn tên lửa về phía các vị trí của quân đội Syria ở miền nam khu vực phi quân sự.

Quân đội Syria cũng bắn tên lửa và pháo về các thị trấn Al-Taman’ah và Khan Sheikhoun của tỉnh Idlib. Ở phía nam Idlib, hai bên hiện đang đấu tên lửa với nhau nhằm làm yếu lực lượng đối phương. 

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm