Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 20/11/2018 08:15

Quân đội Syria tuyên bố xóa sổ hoàn toàn IS ở miền nam

Người dân Syria cầm ảnh Tổng thống Assad khi đón chào người thân được về nhà sau khi bị IS bắt làm con tinNgười dân Syria cầm ảnh Tổng thống Assad khi đón chào người thân được về nhà sau khi bị IS bắt làm con tin

GD&TĐ - Quân đội Syria cho biết đã loại bỏ khủng bố IS khỏi căn cứ cuối cùng của chúng tại miền nam đất nước nơi chúng đã chiếm giữ trong nhiều tháng.
 

Hôm qua (19/11), lực lượng chính phủ Syria đã đưa ra tuyên bố cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn khu vực đồi núi Tulul al-Safa nằm giữa hai tỉnh Damascus và Suwayda.

Quân đội Syria cũng cho biết một lượng vũ khí hạng nhẹ và hạng trung đã được tìm thấy sau chiến thắng trên đây.

“Sau một chuỗi các hoạt động quân sự chính xác và tập trung, lực lượng vũ trang đã kiểm soát hoàn toàn đối với khu vực Tulul al-Safa vốn là một khu vực núi lửa phức tạp, xóa sổ khủng bố IS chiếm đóng tại đó và tịch thu lượng vũ khí hạng nhẹ và hạng trung” – tuyên bố cho biết.

Các lực lượng vũ trang cũng coi dây là một thành tựu đặc biệt quan trọng vì một diện tích 380 km vuông tại miền nam đất nước đã sạch khủng bố.

Một ngày trước đó, hãng tin chính thức của Syria là SANA đã khẳng định các đơn vị quân đội đã có được “ưu thế đáng kể đối với hang ổ của IS ở Tulul al-Safa” và tiêu diệt nhiều tên khủng bố trong hoạt động chống của mình.

Quân đội Syria đã chiến đấu chống lại IS ở tỉnh Suwayda từ tháng 7 khi chúng tiến hành một cuộc tấn công tàn bạo nhất của mình vào cộng đồng thiểu số Druze ở tỉnh này.

IS đã tiêu diệt hơn 250 người Syria và bắt cóc khoảng 30 người trong cuộc tấn công ngày 25/7. Hầu hết những con tin đã được thả nhưng một số người đã chết hoặc bị hành quyết.

Trong vài tháng qua, với sự ủng hộ của không lực Nga và các cố vấn quân sự Iran, quân đội Syria đã chiến đấu quyết liệt với các phần tử IS đã tàn phá Syria từ năm 2011.

Lực lượng chính phủ đã cố gắng kiểm soát được hầu hết các nơi ở Syria.

Hải Yến
Theo Press TV