Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/8/2018 07:18

Quân đội Syria trút tên lửa vào phía nam Idlib

Vũ khí của quân đội SyriaVũ khí của quân đội Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria đã tung ra một cuộc tấn công lớn dọc theo trục Idlib – Hama vào đêm qua (15/8), nhằm vào một số khu vực do phiến quân kiểm soát.
 

Dẫn đầu bởi sư đoàn 11, quân đội Syria đã bắn một lượng tên lửa, đạn pháo lớn nhằm vào các vị trí tại những thị trấn trọng yếu Khan Sheikhoun, Al-Tamana’h và Sukeek.

Theo một báo cáo chiến trường, quân đội Syria đã tiêu diệt được một chỉ huy của phiến quân có tên Khaled Al-Wazir” ở phía nam Idlib.

Cuộc tấn công mạnh mẽ trên của quân đội Syria được tiến hành sau khi tên lửa được nã vào các thị trấn của Hama như Al-Lataminah, Zakat, Alaywi và Kafr Zita.

Dự kiến quân đội Syria sẽ khai màn cuộc tấn công đã chờ đợi từ lâu ở phía bắc Hama trong những ngày sắp tới.

Cuộc tấn công ở Idlib tập hợp nhiều binh lính Syria nhất

 Binh lính quân đội Syria

Chỉ còn vài ngày nữa là trận chiến chính thức nhằm vào Idlib của quân đội Syria sẽ diễn ra và họ tiếp tục gửi tới hàng ngàn binh lính tới mặt trận này để chuẩn bị cho trận đánh lớn. Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, trận Idlib sắp tới sẽ được tiến hành bởi lực lượng quân đội Syria đông đảo nhất từ trước tới nay.

Theo đó, ít nhất số binh lính tham gia cuộc tấn công này là 25.000 quân.

Ngoài ra, khi trận chiến chống IS Sweida đã kết thúc, sẽ có thêm hàng ngàn binh lính của quân đội Syria cũng sẽ tiến về phía bắc để tới tỉnh Hama.

Quân thánh chiến ở Idlib tung video tuyên truyền

Hoạt động luyện tập của phiến quân nhằm bảo vệ căn cứ của mình 

Khi trận chiến giành Idlib sắp tới gần, các nhóm thánh chiến đang chuẩn bị để bảo vệ căn cứ cuối cùng của mình ở Syria sau khi phải hứng chịu một loạt thất bại trên khắp cả nước.

Mặt trận Giải phóng quốc gia mới được thành lập và đã tung ra đoạn video 10 phút, nêu bật “Đơn vị 82” tinh nhuệ của Lực lượng đặc nhiệm vốn chuyên tham gia trận chiến ở thành thị.

Đơn vị 82 được cho là do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cấp tài chính, huấn luyện và trang bị vũ khí.

Đoạn video (dưới đây) cho thấy việc tập luyện của đơn vị trên cùng với nhiều vũ khí mạnh mẽ tại một địa điểm ở Idlib.

 

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm