Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 7/11/2018 19:26

Quân đội Syria tổn thất về người trong đợt tấn công mới nhất của phiến quân

Binh lính của quân đội SyriaBinh lính của quân đội Syria

GD&TĐ - Một số binh lính của quân đội Syria đã bị thiệt mạng hoặc bị thương trong những cuộc xung đột ác liệt mới nhất với phiến quân ở phía tây bắc Syria.
 

Theo một nguồn tin quân sự tại thành phố Mhardeh, hơn 15 binh lính quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ Quốc gia (NDF) đã bị thiệt mạng hoặc bị thương ở các tỉnh Hama, Idlib và Latakia.

Đa số thương vong trong quân đội Syria xảy ra khi phiến quân thánh chiến ở vùng Al-Ghaab bắn một loạt tên lửa và pháo kích về phía các vị trí của quân chính phủ gần thị trấn Joureen.

Đáp trả cuộc tấn công mạnh mẽ này của phiến quân, quân đội Syria đã bắn loạt tên lửa đất đối đất về phía các thị trấn Ziyara và Tal Wasit mà phiến quân đang nắm giữ.

Quân đội Syria đã mở rộng cuộc tấn công của mình tới các thị trấn Al-Lataminah và Lahaya ngay sau các cuộc tấn công của họ vào các vị trí của phiến quân ở Al-Ghaab.

Khi phiến quân từ chối rời khỏi khu vực đệm Idlib, quân đội Syria đã ở vào thế khó.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần tuyên bố rằng họ không cho phép quân đội Syria tiến sâu vào Idlib mặc dù họ đã đồng ý buộc phiến quân phải rút lui khỏi những khu vực phi quân sự đã đề ra.

Quân đội Syria giờ đây đang chờ hướng dẫn từ các đối tác Nga và Iran – những bên trung gian của họ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hải Yến
Theo AMN