Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/1/2017 10:07

Quân đội Syria tiêu diệt hơn 500 tên khủng bố ở Deir Ezzur

Nguồn tin Farsnews ngày 21-1 cho biết, hơn 500 phiễn quân khủng bố đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ gần đây với quân đội Syria ở phía đông thành phố Deir Ezzur.

Quan doi Syria tieu diet hon 500 ten khung bo o Deir Ezzur - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzur

"Chỉ trong vài ngày qua, hơn 500 thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị quân đội Syria tiêu diệt. Chúng bị chôn trong những ngôi mô tập thể ở khu vực al-Mohassan và Huweiqa al-Sakar", hãng Al-Akhbar bằng tiếng Ả Rập dẫn một nguồn tin chiến trường cho biết.

Ngoài ra, lực lượng vũ trang Damascus còn phá hủy thành công phòng tác chiến của IS ở Deir Ezzur. Hoạt động của quân chính phủ còn phá vỡ kế hoạch của IS, và đã ngăn cản được đà tiến bước của nhóm khủng bố.

Các báo cáo sáng sớm ngày 21-1 cho biết, lực lượng quân chính phủ, được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu Nga và Syria, tiếp tục dồn lên tấn công IS ở ngoại ô phía nam thành phố, và đã tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân, phá hủy hàng chục xe quân sự và xe bọc thép của nhóm khủng bố. Hiện chúng đang bị siết chặt vòng vây ở một số chiến trường Deir Ezzur.

Theo nguồn tin quân sự của thành phố, vào sáng sớm 21-1, một nhóm gồm 10 thành viên IS đã bị binh sĩ quân đội Syria bắt giữ trong một cuộc phục kích.

Trong những ngày tới, binh sĩ quân đội Syria sẽ tiếp tục các hoạt động phá vỡ vòng vây của IS ở căn cứ không quân Deir Ezzur, quyết giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn nghĩa trang thành phố, khu vực Junaid và al-Omal, trạm điện, con đường nối thành phố đến căn cứ không quân, Harbish, al-Jefreh và những vùng đất khác ở ngoại ô phía tây thành phố Deir Ezzur, Al-Akhbar cho hay.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm