Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 23/1/2019 19:21

Quân đội Syria tiêu diệt hàng trăm phiến quân ở Idlib

Lực lượng quân đội SyriaLực lượng quân đội Syria

GD&TĐ - Hai nhóm chiến binh của tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra với tổng số 400 người đã tấn công lực lượng của Syria ở khu vực giảm leo thang Idlib – người đứng đầu trung tâm Hòa giải Syria của Nga, Trung tướng Sergei Solomatin nói với các nhà báo hôm nay (23/1).
 

Các nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra đã đồng loạt tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ ở những khu vực cộng đồng Abu al-Duhur và Abu Sharja. Các nhóm tội phạm gồm 150 đến 200 phiến quân trên 15-20 xe bán tải mang theo súng ngắn đã tiến hành các cuộc tấn công vào từng khu vực” – ông Sergei Solomatin nói và cho biết thêm rằng cuộc tấn công được tiến hành vào tối ngày 22/1.

Ông Solomatin nhấn mạnh rằng ở khu vực Abu al-Duhur, phiến quân đã sử dụng một kẻ tấn công cảm tử trong xe nhưng đã bị một tên lửa dẫn đường chống tăng tiêu diệt ở gần tiền tuyến của lực lượng chính phủ.

“Những tên khủng bố đã cố gắng tiến sâu khoảng 1,5 km vào các vị trí của quân đội Syria, nhưng sau đó họ bị chặn bởi hỏa lực và bị đẩy ra ngoài” – ông Solomatin cho biết.

Cuộc tấn công của những phiến quân này không thành công ở khu vực Abu Sharja vì hỏa lực của lực lượng Syria. Họ bị tổn thất và phải quay trở về vị trí xuất phát của mình – theo ông Solomartin.

Theo ông Solomartin, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang hợp tác với phía Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia ngay lập tức nhận được thông tin về tình hình ở Abu al-Duhur và Abu Sharja.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm