Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 6/9/2018 11:32

Quân đội Syria tiếp tục dồn lực lượng về Idlib trước trận chiến lớn

Đoàn xe quân sự và binh lính quân đội Syria đang được đưa về IdlibĐoàn xe quân sự và binh lính quân đội Syria đang được đưa về Idlib

GD&TĐ - Những đoàn xe quân sự vẫn đang hướng về phía bắc Syria khi quân đội nước này đang củng cố lực lượng trước trận chiến lớn dự kiến sắp diễn ra tại Idlib.

Đoàn xe quân sự mới nhất tiến về Idlib thuộc về Sư đoàn thiết giáp số 1, bao gồm hàng chục xe tăng, xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh và hơn 1.000 lính.

Trận chiến được chuẩn bị từ lâu nhằm vào tỉnh đang bị phiến quân nắm giữ sẽ do lực lượng Tiger tinh nhuệ dẫn đầu với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ không lực Nga.

Tuy chưa có giao tranh diễn ra trên mặt đất nhưng những vụ không kích bằng rocket và pháo vẫn liên tục diễn ra hàng ngày để làm suy yếu khả năng quân sự của các nhóm phiến quân ở Idlib.

 Vũ khí quân đội Syria thu giữ được ở Al-Quneitra

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria cũng thu giữ thêm một lượng vũ khí lớn của phiến quân ở Al-Quneitra. Số vũ khí này bao gồm tên lửa TOW do Mỹ sản xuất, lựu đạn do Israel sản xuất, các bệ phóng rocket cùng nhiều loại vũ khí, đạn dược khác,

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm