Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 9/6/2019 18:13

Quân đội Syria tiếp tục chặn và tiêu diệt hàng trăm khủng bố

Quân đội Syria tiếp tục chặn và tiêu diệt hàng trăm khủng bố

GD&TĐ - Được hỗ trợ bởi không lực Syria và Nga, quân đội ở Damascus đã chặn một số cuộc tấn công của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham tại một số khu vực nhằm giành lại một số nơi chúng bị mất ở bắc Hama, đồng thời tiêu diệt được hơn 140 tên thuộc nhóm này.

Hãng tin Sputnik dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, trong một chiến dịch phối hợp từ các thị trấn al-Jobin, al-Hamamiat và Karnaz ở miền Bắc và Tây Bắc Hama, quân đội Syria đã tiến hành cuộc phản công chống lại khủng bố, tiêu diệt được hàng chục phần tử sau khi quét sạch các thị trấn Kafar Houd và Tal al-Melh.

Trong khi đó, quân đội Syria vẫn tiếp tục tiến lên ở những nơi khác trên cả nước, hàng chục khủng bố bị tiêu diệt trong hoạt động này.

Chiến đấu cơ của Syria và Nga cũng tấn công dữ dội vào các đường di chuyển của khủng bố ở các trục khác nhau, bao gồm al-Zuka, Al-Arbabeen, al-Latamneh và Kafar Zita

Tại tỉnh Aleppo, ít nhất 14 sĩ quan quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và chiến binh tinh nhuệ do Ankara hậu thuẫn đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công gần đây của các chiến binh người Kurd ở Afrin và Izaz ở bắc Aleppo – các nguồn tin của người Kurd cho biết.

Ngoài ra, ít nhất 5 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và chiến binh do nước này ủng hộ đã thương vong trong cuộc tấn công của người Kurd ở thị trấn Marsa, Afrin ở tây bắc Aleppo.

Hải Yến
Theo Far news

Tin tiêu điểm