Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/9/2019 19:47

Quân đội Syria thu về lượng vũ khí lớn do Israel sản xuất

Ảnh chụp ngày 21/9 cho thấy vũ khí bị lực lượng chính phủ Syria thu giữ trong một chiến dịch quân sự chống lại những kẻ khủng bố Takfiri ở Quneitra. (Ảnh: SANA).Ảnh chụp ngày 21/9 cho thấy vũ khí bị lực lượng chính phủ Syria thu giữ trong một chiến dịch quân sự chống lại những kẻ khủng bố Takfiri ở Quneitra. (Ảnh: SANA).

GD&TĐ - Quân đội Syria đã tiến hành một loạt hành động rà soát ở tỉnh Quineitra và phát hiện một lượng lớn đạn dược và vật tư y tế do Israel sản xuất tại một căn cứ cũ của khủng bố Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn.
 

Một nguồn tin quân sự giấu tên nói với hãng tin SANA rằng binh sĩ Syria đã tiến hành hoạt động rà soát ở ngoại ô tỉnh Quneitra hôm qua (21/9) để dọn dẹp khu vực có chứa các thiết bị nổ và bom đạn mà các chiến binh khủng bố để lại.

Nguồn tin trên nói thêm rằng, những vũ khí đó bao gồm súng máy, súng phóng lựu chống tăng, súng trường và các thiết bị viễn thông, thực phẩm, thuốc men.

Hồi tháng 6, Quân đội Syria cũng phát hiện ra một lượng đạn dược đáng kể, trong đó có một số do Mỹ chế tạo, từ một vị trí của chiến binh trước đây ở ngoại ô thị trấn Jubata al-Khashab ở tỉnh Quneitra.

Những vũ khí này được cho là giấu trong 2 đường hầm mà khủng bố đã đào, trong đó có có đạn, rocket, thiết bị nhìn đêm, tên lửa chống tăng BGM-71 TOW của Mỹ cũng như nhiều loại súng máy.

Syria rơi vào nội chiến từ tháng 3/2011. Chính phủ nước này cho rằng Israel cùng đồng minh phương Tây và khu vực đang hỗ trợ các nhóm khủng bố tàn phá Syria.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm