Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/8/2018 18:15

Quân đội Syria tấn công ở Idlib trước kế hoạch dự kiến

Quân đội Syria ở SwaydaQuân đội Syria ở Swayda

GD&TĐ - Quân đội Syria đang chiếm ưu thế tại căn cứ cuối cùng của IS tại phía nam tỉnh Swayda, tuy nhiên điều này không khiến họ bị xao nhãng ở Idlib ở phía đông bắc – chuyên gia quân sự Rada Ahmed Shariqi nói với hãng tin Sputnik.
 

“Idlib là một ưu tiên bởi vì lúc này, có một lượng lớn khủng bố trên thế giới đóng quân tại đây” – ông Shariqi nhấn mạnh.

“Các lực lượng bên ngoài vốn hỗ trợ phiến binh này, sẽ cố gắng cứu họ khỏi kết thúc không thể tránh khỏi” – ông Shariqi nói – “Tôi tin rằng quân đội Syrira sẽ thắng trận đấu quyết định này và sau đó chúng ta có thể nói về việc chấm dứt cuộc chiến tranh ở Syria. Tất cả các khả năng để có được hòa bình sẽ được tận dụng trong giai đoạn cuối của cuộc tấn công”.

Trước đó, một nguồn tin quân sự Syria nói với Sputnik về các cuộc không kích của Syria nhằm vào khủng bố ở tỉnh Idlib và Hama – nơi họ đã tiêu diệt một số đoàn xe của nhóm khủng bố Al-Nusra đang trên đường tới thành phố Al-Tamanah.

Nguồn tin trên nói thêm rằng quân đội Syria tiếp tục tiến hành các cuộc đánh chặn nhằm vào các đường dây tiếp tế của khủng bố và khu vực an toàn của chúng tại Idlib.

Cuối tháng trước, Tổng thống Syria Assad chỉ ra rằng việc giải phóng Idlib – nằm trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ - là một trong những ưu tiên của quân đội Syria và vì tỉnh này là nơi trú ngụ của “hàng chục ngàn khủng bố”.

Hải Yến
Theo Sputnik/AMN

Tin tiêu điểm