Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/4/2019 10:43

Quân đội Syria tấn công dữ dội ở Aleppo

Quân đội Syria ở AleppoQuân đội Syria ở Aleppo

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa tiến hành một cuộc tấn công mới trên mặt đất ở phía tây Aleppo vào tối qua (5/4) – một nguồn tin quân sự nói với hãng tin AMN.
 

Theo nguồn tin quân sự trên, Sư đoàn 4 của quân đội Syria và Lực lượng Vệ binh cộng hòa đã xông vào các vị trí của quân thánh chiến tại trục phía đông của Trung tâm Nghiên cứu Aleppo.

Nguồn tin trên nói rằng quân đội Syria đang cố gắng tiến vào Trung tâm Nghiên cứu Aleppo nhằm lấy lại toàn bộ thủ phủ này từ tay các nhóm phiến quân.

Cùng lúc đó, một đơn vị quân đội Syria đã tung ra một cuộc tấn công dữ dội vào phía tây ngoại ô Aleppo, nhắm vào một số khu vực do nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham kiểm soát.

Nguồn tin ở Aleppo nói rằng quân đội Syria đã tấn công vào một số mục tiêu của chiến binh ở các thị trấn Al-Assal, Kafr Hamra và Ma’arat Aghrek.

Sự việc diễn ra đêm qua đánh dấu lần đầu tiên trong gần 1 năm quân đội Syria đã tiến hành tấn công trên mặt đất nhằm đưa quân tiến sâu vào tỉnh Aleppo.

Hiện chưa rõ cuộc tấn công trên của quân đội Syria chỉ là một nỗ lực để thử các hàng phòng vệ của phiến quân hay họ đã sẵn sàng chiếm Trung tâm nghiên cứu Aleppo.

Hải Yến
Theo AMN