Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 31/5/2019 15:37

Quân đội Syria tạm ngừng tấn công vào các tỉnh Idlib và Hama

Quân đội Syria tạm ngừng tấn công vào các tỉnh Idlib và Hama

GD&TĐ - Trang Al-Masdar News đưa tin, các lực lượng chính phủ Syria (Quân đội Ả Rập Syria (SAA)) đã ngừng cuộc tấn công của họ ở phía tây bắc của tỉnh Hama, Syria. Quân đội sẽ ở trong thành phố Kafr-Nabuda do họ chiếm đóng cho đến khi nhận được những chỉ thị tiếp theo.

Được biết, quân đội chính phủ đang đợi quân tiếp viện dự kiến sẽ đến đó trong thời gian tới và hiện tại, họ chưa nhận được lệnh tấn công.

Bên cạnh tỉnh Hama, các cuộc đàm phán giữa lực lượng vũ trang của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình ở Idlib được coi là một lí do để quân đội Syria tạm dừng cuộc tấn công tại khu vực này.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama-Idlib. 

Cũng có thông tin rằng quân đội Syria đã chỉ định cho các lực lượng mặt đất ngừng tấn công vào vị trí của các chiến binh trong lãnh thổ các tỉnh Hama và Idlib, tuy nhiên, các hoạt động của pháo binh và không quân vẫn được tiếp tục.

Vào thứ ba, ngày 28/5, theo một số nguồn tin, cuộc tấn công của SAA đã nhận được sự hỗ trợ từ phía Không quân Nga. Cuộc không kích này đã giáng một đòn mạnh vào các chiến binh của nhóm Hayat Tahrir ash-Sham.

Vào thứ Hai, SAA đã lấy lại được thành phố Kafr-Nabuda từ tay nhóm khủng bố này. Trong quá trình chiến đấu, cả hai bên đều đã chịu tổn thất nặng nề. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm