Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 22/9/2019 11:08

Quân đội Syria rầm rập đưa khí tài tới gần cao nguyên Golan

Lực lượng quân đội Syria. Ảnh: Reuters.Lực lượng quân đội Syria. Ảnh: Reuters.

GD&TĐ - Quân đội Syria đã gửi quân tiếp viện bao gồm xe tăng, binh sĩ, đạn dược, vũ khí tới các thị trấn Jamlah và Aabdyn gần cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng – Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở Anh cho biết hôm qua (21/9).

Trước đó trong tháng 9, SOHR cho biết rằng nhóm Hezbollah của Lebanon đang cố gắng đưa khu vực Quneitra nằm dọc theo biên giới Israel – Syria vào trong tầm kiểm soát của mình đồng thời tuyển dụng thanh niên và nam giới trong khu vực.

Sau khi Quân đội Syria kiểm soát phía nam đất nước, lực lượng nổi dậy từ khu vực trên đã rút về Jordan và tổ chức các cuộc họp thành lập một tổ chức quân sự mới chiến đấu với lực lượng Syria – báo cáo của SOHR hồi đầu tháng 9 cho biết. Các cuộc họp mới ở giai đoạn lên kế hoạch và tham vấn và chưa có hành động nào.

SOHR cũng thông báo về nhiều cuộc tấn công trong khu vực nhắm vào các quan chức và phương tiện truyền thông ủng hộ Iran và chính phủ Syria trong những tháng gần đây.

Hôm qua (21/9), hãng tin SANA cho biết các nhà chức trách Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái mang chất nổ ở khu vực Quneitra sau khi theo dõi nó xuất hiện từ phía tây – hướng của Israel.

Một phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ Israel có tên Avichay Adraee bác bỏ thông tin cho rằng máy bay này là của Israel, đồng thời cho rằng nó ở trong cùng khu vực có lực lượng được Iran ủng hộ từng cố gắng đưa 1 UAV tấn công Israel hồi tháng 8.

Hôm 19/9, SANA cho biết Quân đội Syria đã phá hủy một UAV ở khu vực Aqraba ở phía nam Damascus, tuy nhiên, không nói rõ nó thuộc về ai. Trang tin Avia.Pro của Nga cho biết UAV này là của Israel đã tiến hành không kích trong khu vực và cho rằng lực lượng Nga đã phá hủy nó.

Hải Yến
Theo JP

Tin tiêu điểm