Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 13/7/2018 10:56

Quân đội Syria: Những kẻ khủng bố đã vào ký vào bản án tử hình

Binh lính quân đội SyriaBinh lính quân đội Syria

GD&TĐ - Một quan chức quân đội cao cấp của Syria đã nói rằng binh lính chính phủ giờ đây có thể giải phóng tỉnh Idlib – nơi được xem là tỉnh cuối cùng mà chính phủ chưa kiểm soát hết. Và, việc giải phóng Idlib có thể sẽ đưa cuộc chiến tranh ở Syria đến hồi kết.
 

Quân đội Syria đã dược lệnh giải phóng hoàn toàn tỉnh Idlib khỏi tay khủng bố - một quan chức quân đội Syria cho biết.

“Quân đội giờ đây có khả năng giải phóng tỉnh Idlib. Đây sẽ trở thành yếu tố quan trọng để chấm dứt cuộc chiến đang bước vào năm thứ 8” – quan chức trên cho biết. Ông hứa rằng những ngày sắp tới sẽ chứng kiến các sự kiện khiến “mọi người ngạc nhiên”

Những kẻ khủng bố đã vào ký vào bản án tử hình của mình 
Quan chức quân đội Syria

Nguồn tin trên nói thêm rằng binh lính quân đội Syria đã thành công trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân dọc theo biên giới với Idlib. Theo quan chức này, các điểm kiểm soát của Syria đã sẵn sàng cho cả kịch bản phòng thủ và tấn công.

Lực lượng khủng bố ở Idlib đã suy yếu sau các cuộc giao tranh – truyền thông địa phương cho biết. Trong vòng 8 tháng qua, các cuộc xung đột giữa các nhóm chiến binh khác nhau đã làm chết khoảng 8.000 tên khủng bố, hầu hết là thành viên các nhóm Tahrir al-Sham và Jabhat al-Nusra.

Khi lực lượng ủng hộ chính phủ ngày càng chiếm ưu thế ở phía nam, Idlib - một tỉnh ở phía tây bắc Syria, vẫn còn là căn cứ cuối cùng của quân phiến loạn.

Idlib là một thành phố quan trọng chiến lược vì nó chung biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh láng giềng Latakia – một căn cứ quan trọng của Tổng thống Assad. Hơn nữa, thủ phủ Idlib nằm gần một đường cao tốc nối liền Aleppo – thành phố lớn thứ 2 của Syria – với thủ đô Damascus.

Hải Yến
Theo Sputnik