Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/8/2018 17:21

Quân đội Syria mở mặt trận mới ở Aleppo

Quân đội Syria (ảnh: Sputnik)Quân đội Syria (ảnh: Sputnik)

GD&TĐ - Chỉ một tuần sau khi xây dựng các lực lượng quanh tỉnh Idlib, quân đội Syria đã quyết định mở một mặt trận mới ở phía tây Aleppo.
 

Theo một nguồn tin quân sự, quân đội Syria đã xây dựng lực lượng của mình xung quanh các quận của Aleppo để khai màn một cuộc tấn công mới nhằm vào phiến quân thánh chiến ở khu vực này.

Nguồn tin trên nói thêm rằng cuộc tấn công trên sẽ đặc biệt nhằm vào các thị trấn nằm đối diện trực tiếp với phía tây thành phố Aleppo, bao gồm căn cứ Al-Mansourah của quân thánh chiến.

Cuộc tấn công này sẽ được tiến hành cùng với các hoạt động tương lai bên trong tỉnh Idlib.

Năm 2016, quân đội Syria đã chiếm lại được tất cả các khu vực do phiến quân nắm giữ xung quanh thành phố Aleppo, tuy nhiên họ đã rời bỏ thủ phủ này vì phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ đã kiểm soát.

Trong một diễn biến khác, hôm qua (13/8), phiến quân đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các quận phía tây của Aleppo bằng một số quả tên lửa nhàm vào khu dân cư đông đúc, khiến một số người bị thương. Đây được coi là hành động trả thù cho việc quân đội Syria xây dựng lực lượng quanh Aleppo.

Quân đội Syria cũng đáp trả lại bằng một số quả tên lửa về phía các vị trí của phiến quân Jabhat Tahrir Souriya.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm