Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 29/6/2018 16:24

Quân đội Syria lập tức đáp trả đòn tấn công bất ngờ của IS

Một cuộc tấn công của IS nhằm vào quân đội SyriaMột cuộc tấn công của IS nhằm vào quân đội Syria

GD&TĐ - Lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS vừa tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các vị trí tại Trạm 400 của quân đội Syria ở dọc theo biên giới với Iraq.

IS đã bắt đầu cuộc tấn công bất ngờ bằng cách nã đạn vào các vị trí của quân đội Syria tại Post 400. Tuy nhiên, cuộc tấn công của họ đã thất bại chỉ sau một trận chiến ngắn vì lực lượng quân đội Syria đã cố gắng đáp trả và đẩy lùi nhóm khủng bố này.

Trong suốt cuộc tấn công, quân đội Syria đã phá hủy phương tiện kỹ thuật được gắn trên một khẩu súng ngắn 23mm và tên lửa chống tăng dẫn đường.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng tiêu diệt ít nhất 4 tên khủng bố IS và thu giữ được một trực thăng do thám không người lái cùng với một số súng trường.

Đây là cuộc tấn công mới nhất của IS diễn ra vài ngày sau khi quân đội Syria tuyên bố hoàn toàn giải phóng sa mạc Deir Ezzor.

Kể từ khi giải phóng sa mạc Deir Ezzor, quân đội Syria đã thiết lập một số điểm kiểm soát bên trong khu vực Badiya Al-Sham, đồng thời trang bị cho binh lính của mình ở những khu vực này bằng các thiết bị quân sự tiên tiến.

Hải Yến
Theo AMN