Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/7/2018 17:44

Quân đội Syria lại nhận được “quà tặng” của phiến quân

Hình ảnh trong nhà tù Gharaz ở ngoại ô thủ phủ Dara'a, SyriaHình ảnh trong nhà tù Gharaz ở ngoại ô thủ phủ Dara'a, Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria đã giành được thắng lợi lớn gần thành phố Dara’a sau khi phá vỡ các đường dây của Quân đội Syria Tự do (FSA) nằm dọc theo biên giới với Jordan. Khi chiếm được ưu thế, quân đội Syria cũng đã thu được một lượng vũ khí do phiến quân để lại.
 

Dẫn đầu bởi Lữ đoàn 42 tinh nhuệ (Lực lượng Ghiath) thuộc Sư đoàn Cơ giới thứ 4, quân đội Syria đã tiến lên từ 2 trục khác nhau của thủ phủ, buộc quân phiến loạn phải quay trở lại thành phố Dara’a.

Quân đội Syria đã kiểm soát một số khu vực thuộc trục đông nam và và tây nam Dara’a, bao gồm nhà tù Gharaz ở ngoại ô thủ phủ Dara’a.

Bên trong nhà tù Gharaz, quân đội Syria đã phát hiện một kho vũ khí lớn mà phiến quân để lại khi rút lui. Trong số những vũ khí này có một lượng lớn tên lửa, đạn cối và súng máy do phương Tây sản xuất.

Như trong video dưới đây, từ hãng tin SANA, quân đội Syria đã thu giữ được một số tên lửa dẫn đường chống xe tăng và các bệ phóng bên trong nhà tù Gharaz.

 

Hải Yến
Theo AMN