Thế giới

Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn cao tốc chiến lược Aleppo – Damascus

HẢI YẾN - 18:49 13/02/2020
Lực lượng vũ trang Syria đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với cao tốc Aleppo – Damascus. Lực lượng vũ trang Syria đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với cao tốc Aleppo – Damascus.

“Hiện tại, một hành lang giao thông ở Syria – đường cao tốc M5 – nối liền Aleppo ở phía bắc với các thành phố miền nam Syria (Hama, Homs và Damascus) đã được giải phóng khỏi tay khủng bố” – tuyên bố trên cho biết.

Hãng tin SANA cho biết lực lượng chính phủ Syria tiến lên từ ngoại ô phía tây Aleppo, giải phóng các địa phương Sheikh-Ali, Arada và Arnaz từ tay khủng bố.

Theo hãng tin trên, hoạt động này cho phép binh sĩ chính phủ mở rộng vùng kiểm soát của mình tới gần đường cao tốc Aleppo – Damascus.

Trước đó, binh sĩ Syria đã giải phóng khu vực Khan el-Asal và quận Rashideen-4 – nơi các chiến binh thường xuyên pháo kích vào ngoại ô phía tây Aleppo.

Thiếu tướng Yuri Borenkov – người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các phe đối lập Syria của Nga – cho biết hôm qua (12/2) rằng “một khu vực an ninh trong bản ghi nhớ Nga – Thổ ngày 17/9/2018 đã được tạo ra”.

Trung tâm Hòa giải tin rằng điều này sẽ tăng tốc quá trình giúp Syria trở lại cuộc sống hòa bình.

Đồng thời, Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bỏ những thông tin cho rằng từng đoàn người lớn đang rời khu vực giảm leo thang Idlib và cho đây là điều “không có cơ sở thực tế”.

“Nhiều cư dân tỉnh Idlib đã rời những khu vực nguy hiểm và vào các quận do chính phủ Syria kiểm soát” – Bộ Quốc phòng Nga nói.

Hải Yến
Theo TASS

Bình luận của bạn đọc