Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 19/10/2019 12:02

Quân đội Syria kiểm soát giao lộ biên giới ở thành phố chiến lược Kobani

Binh sĩ Syria bước vào KobaniBinh sĩ Syria bước vào Kobani

GD&TĐ - Lực lượng chính phủ Syria đã tiến vào thành phố Kobani chiến lược có người Kurd sinh sống ở Kobani trong bối cảnh cuộc tấn công của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh chống lại người Kurd ở phía bắc.
 

Binh sĩ Syria đã tới Kobani, tên chính thức là Ayn al-Arab, hôm 16/10 theo thỏa thuận giữa chính phủ ông Assad và và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Dựa trên thỏa thuận trên, quân đội được triển khai ở biên giới để đối đầu với chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại người Kurd.

Một số báo cáo cho rằng binh sĩ Syria đã bước vào một số ngôi làng ở ngoại ô thị trấn Tal Tamer ở tỉnh Hasakah.

Trước đó, họ đã bước vào thành phố Raqqah, thủ phủ của nhóm khủng bố IS ở Syria lần đầu tiên trong vòng 5 năm để thiết lập một số trạm kiểm soát.

Nhóm theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh (SOHR) cho biết binh sĩ Syria và chiến binh người Kurd đã cùng nhau chống lại binh sĩ do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở đông bắc Ayn Issa.

TT Syria al-Assad yêu cầu dừng hoàn toàn chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại người Kurd và các lực lượng nước ngoài hiện diện bất hợp pháp ở Syria cũng phải rút lui.

Hôm 17/10, Ankara đã đồng ý dừng “Chiến dịch mùa xuân hòa bình” trong 5 ngày trong 5 năm để lực lượng người Kurd rút quân khỏi đông bắc Syria.

Tuy nhiên, theo SOHR, 14 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc không kích hôm qua (18/10) của Thổ Nhĩ Kỳ vào thị trấn biên giới Ras al-Ayn.

Video binh sĩ Syria treo cờ ở một giao lộ biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ:

 

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm