Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 4/6/2019 10:48

Quân đội Syria “khoe” phát hiện 4 tấn chất nổ C-4 do Mỹ sản xuất

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa “khoe” khoảng 4 tấn chất nổ C-4 do Mỹ sản xuất do những kẻ khủng bố cất giấu trước khi bỏ chạy ở lưu vực al-Yarmouk, tỉnh Dara, miền nam Syria.
 
 

Hãng tin SANA của Syria đã công bố video về lượng chất nổ này.

Theo quân đội Syria, số chất nổ trên được tìm thấy ở một số kho dưới mặt đất khi khủng bố IS cố gắng giấu chúng trước khi bị đánh bật khỏi khu vực này vào năm ngoái.

Một sĩ quan thuộc Sư đoàn Tình báo Quân đội 235 nói với hãng tin SANA rằng chất nổ trên được tìm thấy khi quân đội chính phủ rà soát khu vực này với sự trợ giúp của người dân địa phương.

Sĩ quan trên cho biết lượng chất nổ thu giữ phản ánh quy mô sự hỗ trợ mà bọn khủng bố nhận được “từ các nước ủng hộ chủ nghĩa khủng bố”.

Theo quân đội Syria, những chất nổ này được sử dụng để tạo ra tên lửa vốn thường được dùng nhắm vào khu vực dân cư trong chiến tranh.

C-4 là chất nổ dẻo có thể đúc được, chỉ cần chưa đầy nửa kg là có thể tiêu diệt được nhiều người và một khối thuốc nổ M112 nặng khoảng 0,6kg có thể phá hủy một chiếc xe tải. C-4 có thể dùng trong những quả bom, lựu đạn, mìn… nó đặc biệt phổ biến với khủng bố và phiến quân do bán kính gây sát thương và sự dễ dàng khi buôn lậu. Mỹ là nhà sản xuất chính ra C-4.

Hải Yến
Theo AMN/Sputnik

Tin tiêu điểm