Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 30/8/2019 16:56

Quân đội Syria giành thêm các thị trấn ở Idlib từ tay khủng bố

Quân đội SyriaQuân đội Syria

GD&TĐ - Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã giành được những chiến thắng lớn ở tây bắc tỉnh Idlib, tiến sâu hơn vào căn cứ cuối cùng của khủng bố Takfiri và chiến binh được nước ngoài hậu thuẫn.
 

Quân đội chính phủ Syria đã cố gắng giải phóng các thị trấn Khwain, Zarzoor và al-Tamanah ở phía nam Idlib – các nguồn tin và người dân cho biết hôm nay (30/8).

Các nhà hoạt động phe đối lập tuyên bố họ có thể đã thấy các chiến đấu cơ Nga bay trên cao và thả bom xuống ngoại ô Idlib, hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất giành lại thị thành phố chiến lược này.

Họ cũng cho biết rằng Quân đội Syria mới đây đã được tăng cường bởi hàng trăm binh sĩ từ Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria do anh trai TT Bashar al-Assad dẫn đầu cùng các binh sĩ thuộc phòng trào kháng chiến Hezbollah.

Đội hình mới của binh sĩ Syria đang đối mặt với liên minh gồm những kẻ khủng bố Takfiri và phiến quân chính thống do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Từ thứ 6 tuần trước, Quân đội Syria đã tiến sâu vào vào một cụm các thị trấn ở vùng nông thôn Hama, bao vây các chiến binh và một trạm quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở đó rồi nhanh chóng thiết lập quyền kiểm soát đối với thị trấn chiến lược Khan Sheykhoun ở Idlib.

Phần lớn đất đai ở tỉnh Idlib do khủng bố được nước ngoài hỗ trợ chiếm đóng từ 2014 và một số phần của tỉnh Hama đã tạo thành căn cứ chính cuối cùng của chiến binh ở Syria.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm