Quân đội Syria giành lại được các thị trấn đã mất tại Idlib

HẢI YẾN - 17:30 04/12/2019
Lực lượng quân đội Syria. Lực lượng quân đội Syria.

Dẫn đầu bởi lực lượng Tiger tinh nhuệ, quân đội Syria được cho là đã chiếm được các thị trấn Rasm Al-Ward, Istablat và Surouj sau khi để mất 2 lần vào cuối tuần qua.

Trong cuộc phản công sáng nay, quân đội Syria không chỉ lấy lại những thị trấn trên mà còn thu giữ được thiết bị của quân thánh chiến mà chúng để lại trước khi rút lui.

Theo một báo cáo của quân đội Syria, các lực lượng của họ đã tịch thu các phương tiện do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp để Mặt trận giải phóng quốc gia (NLF) và đồng minh từ nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham chống lại binh sĩ Syria.

Trong một diễn biến khác, quân đội Syria đã tiến sâu vào đông nam tỉnh Idlib sau khi lấy lại mọi lãnh thổ bị mất vào tay quân thánh chiến vào cuối tuần.

Tuy nhiên, nguồn tin quân sự gần tiền tuyến cho biết khi quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công vào thị trấn Umm Al-Tinah nhằm mở rộng sự hiện diện ở tỉnh Idlib, họ đã gặp phải sự phản kháng của phiến quân.

Tuy nhiên, sau một trận chiến ngắn, quân đội Syria đành phải từ bỏ cuộc tấn công của mình khi chiến binh thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham và đồng minh NLF từ chối rút lui.

Cuộc tấn công này của quân đội Syria diễn ra chỉ vài giờ sau khi họ lấy lại các thị trấn nằm dưới sự kiểm soát của chiến binh thánh chiến.

Hải Yến
Theo AMN

Bình luận của bạn đọc