Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 23/7/2018 10:10

Quân đội Syria giành lại căn cứ cuối cùng của phiến quân ở Daraa

Quân đội Syria đã chính thức áp đặt sự kiểm soát đầy đủ lên thành phố NawaQuân đội Syria đã chính thức áp đặt sự kiểm soát đầy đủ lên thành phố Nawa

GD&TĐ - Hôm qua (22/7), quân đội Syria đã chính thức áp đặt sự kiểm soát đầy đủ lên thành phố Nawa ở phía nam Syria sau khi chiến binh rời khỏi nơi đây theo một thỏa thuận sơ tán với chính phủ Syria.

Các trận đấu ác liệt diễn ra tại căn cứ cuối cùng của phiến quân ở Daraa trước khi các chiến binh có liên quan tới nhóm Nusra chống lại các điều khoản đầu hàng mà quân đội Syria đưa ra.

Những chiến binh không theo thỏa thuận hòa giải sẽ bị trục xuất cùng với gia đình họ tới tỉnh Idlib do nhóm Jihadi kiểm soát ở tây bắc Syria.

Với sự sơ tán của các chiến binh ở Nawa, toàn bộ tỉnh Daraa đã sạch bóng của nhóm khủng bố Jabhet al-Nusra.

Trước đó hôm thứ 7, các chiến binh kiểm soát thị trấn Mahajed cũng đã được sơ tán tới Idlib theo thỏa thuận, do đó đường cao tốc Damascus – Amman đã được đảm bảo an ninh.

Tại Quneitra, quân đội Syria cũng đã giành thêm được một số thị trấn và làng mạc từ tay các chiến binh có liên hệ với nhóm khủng bố Al-Nusra.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Syria đã mở một giao lộ mới ở Aleppo sau khi một thỏa thuận đã đạt được với lực lượng nổi dậy. Giao lộ này sẽ nối thị trấn al-Mansoura do Mặt trận Giải phóng Syria kiểm soát, nơi đây nằm cách quận New Aleppo của chính phủ 10 km về phía tây.

Theo các nguồn tin, giao lộ mới sẽ được sử dụng chủ yếu để giao dịch hàng hóa và tạo điều kiện cho việc di chuyển thường dân.

Trong khi đó, các nhóm thánh chiến cũng mở lại cao tốc Idlib – Bab al-Wara sau 3 năm đóng cửa. Việc mở lại con đường này diễn ra giữa lúc người dân ở thị trấn Fouaa và Kafraya được sơ tán tới Aleppo theo thỏa thuận của chính phủ với các nhóm thánh chiến.

Hải Yến
Theo AMN